Động đất Nepal: Bị chôn vùi 7 ngày, cụ ông 101 tuổi vẫn sống thần kỳ

(VTC News) - Một cụ ông 101 tuổi sống sót thần kỳ sau 7 ngày bị vùi lấp trong căn nhà đổ nát do trận động đất lịch sử ngày 25/4, theo hãng tin AFP.

Cụ ông Funchu Tamang đã được cứu sống ngày 2/5 và hiện tại cụ đang được chăm sóc trong bệnh viện quận Nuwakot ở thủ đô Kathmandu, Nepal. Cụ chỉ bị thương nhẹ, cảnh sát tên Arun Kumar Singh cho biết.
              Cụ ông Funchu Tamang trong bệnh viện với vết thương nhẹ ở tay và chân

Cụ ông Funchu Tamang trong bệnh viện với vết thương nhẹ ở tay và chân

“Trực thăng đã đưa cụ Tamang tới bệnh viện. Tình hình sức khỏe của cụ ổn định, chỉ bị thương ở mắt cá chân trái và tay. Gia đình cũng đã tới chăm sóc cụ”, ông Singh cho hay.

Ngày 3/5, 3 phụ nữ cũng được giải cứu khỏi đống đổ nát ở huyện Sindupalchowk, một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nhất trong trận động đất. Một người bị chôn vùi do lở đất và hai người mắc kẹt dưới đống đổ nát của toà nhà bị sập.

Ngày 2/5, chính phủ Nepal loại bỏ khả năng tìm thấy thêm nạn nhân sống sót sau trận động đất lịch sử khiến 6.621 người thiệt mạng ngày 25/4.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Nepal, tổng số người thiệt mạng đã lên tới 6.621 và số người bị thương là 14.021.

Video: Nepal hoang tàn sau trận động đất lịch sử

quocte/2015/04/27/Video-Nepal-hoang-tn-sau-ng-t-1430149428.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="350">

Số người chết có thể tăng lên, những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang tiếp tục tại một số huyện đồi bao gồm Dhading, Rasuwa và Sindhupalchok, nhân viên cứu Hemanta Pal cho biết.


Trong khi đó, ông Rensje Teerink, đại sứ phái đoàn EU ở Nepal cho biết hiện có khoảng 1.000 công dân châu Âu vẫn chưa rõ tung tích.

Nepal đã kêu gọi sự giúp đỡ và viện trợ nhân đạo của thế giới đồng thời thừa nhận nước này đã thiếu sự chuẩn bị trong việc đối phó với thảm họa.

Minh Lý (Theo Sky News)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN