• Zalo

Động đất mạnh 6,8 độ Richter rung chuyển Indonesia

Thế giới Thứ Sáu, 25/09/2015 11:02:00 +07:00

Dong dat o Indonesia: Trận động đất có cường độ 6,8 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Papua của Indonesia và khiến ít nhất 62 người bị thương.

Trận động đất có cường độ 6,8 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Papua của Indonesia và khiến ít nhất 62 người bị thương.

Thông tin với báo chí sáng nay 25-9, ông Sutopo Purwo Nugroho - người phát ngôn Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia cho biết trong số người bị thương, 17 người trong tình trạng nghiêm trọng. Ngoài ra 200 nhà dân cũng bị hư hại.
Khu vực xảy ra động đất - Ảnh: rappler.com
Khu vực xảy ra động đất - Ảnh: rappler.com 
Ông cũng cho biết số người bị thương và thiệt hại vật chất có thể còn tăng lên. Động đất xảy ra tối qua 24/9 làm rung chuyển tỉnh Papua và khiến người dân hoảng loạn chạy ra ngoài trong đêm. Nhiều người hiện đang rất cần nơi ở tạm sau khi nhà cửa họ bị động đất làm hư hại.
Theo Cơ quan Khí tượng và địa vật lý, động đất có cường độ 6,8 độ Richter, tâm chấn sâu 10km dưới biển, tuy nhiên đến nay họ không phát hiện có dấu hiệu xảy ra sóng thần.
Năm 2004, một trận động đất dưới đáy biển tạo ra cơn sóng thần khủng khiếp nhấn chìm tỉnh Aceh của Indonesia, giết chết hơn 170.000 người ở Indonesia và hàng chục ngàn người ở các nước khác có bờ biển thuộc Ấn Độ Dương.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin