Động đất lại rung chuyển 6 huyện gần Sông Tranh 2

Thời sựThứ Ba, 18/09/2012 12:40:00 +07:00

(VTC News) - Lại xảy ra một trận động đất có cường độ rung chấn rất mạnh, khiến người dân đang ngủ giật mình tháo chạy ra khỏi nhà.

(VTC News) - Lãnh đạo huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) xác nhận, lúc 1h sáng nay (18/9), xảy ra một trận động đất có cường độ rung chấn rất mạnh, khiến người dân đang ngủ giật mình bỏ chạy ra khỏi nhà.

>>>TOÀN CẢNH ĐỘNG ĐẤT RUNG CHUYỂN THUỶ ĐIỆN SÔNG TRANH 2

Sau đó, lại xảy ra 2 trận động đất có cường độ rung chấn nhẹ vào lúc 4h35 và 4h45 cùng ngày.

Đ
ặc biệt, trận động đất lúc 1h sáng rung chấn mạnh làm ảnh hưởng các huyện Phước Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam.

Sáng nay, liên tiếp 3 trận động đất xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam làm rung chuyển 6 huyện lân cận Bắc Trà My 

Hôm qua (17/9), sau khi xảy ra 2 cơn dư chấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã ký văn bản báo cáo nhanh cho Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản yêu cầu UBND các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, Phước Sơn khẩn trương tổ chức kiểm tra, thống kê, khảo sát thiệt hại, hư hỏng nhà cửa do động đất để giúp dân khắc phục, ổn định cuộc sống; đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về động đất và biện pháp ứng phó với động đất để nhân dân biết, chủ động phòng tránh.

Từ khi Thủy điện Sông Tranh 2 chính thức tích nước phát điện, động đất xảy ra liên tiếp, hậu quả làm cho nhà cửa, cơ quan làm việc bị chấn động mạnh; người dân hoang mang, bất an, ăn ngủ không yên, không còn tâm trí làm việc. 
Đáng lo ngại, các trận động đất xảy ra trong thời gian vừa qua có cường độ từ nhỏ đến lớn, trận động đất mạnh nhất 4,2 richter đều xung quanh khu vực Thủy điện Sông Tranh 2.

Trong đó, trận động đất sáng 17/9 dù chỉ 2,7 ritcher nhưng độ chấn tiêu nông nhất so với các trận động đất từ trước đến nay. Theo các chuyên gia, động đất có độ chấn tiêu càng nông thì độ nguy hiểm, sức công phá bề mặt của nó càng cao. 

Bửu Lân-Thùy Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn