• Zalo

Động đất 6,1 độ richter ở Philippines: Gần 100 người thương vong

Thế giới Thứ Ba, 23/04/2019 12:03:00 +07:00

Trận động đất 6,1 độ richter trên đảo Luzon, Philippines chiều 22/4 khiến gần 100 người thương vong tính đến thời điểm hiện tại.

Tính đến trưa nay, 23/4, có 11 người đã thiệt mạng và 81 người khác bị thương trong vụ động đất có cường độ 6,1 xảy ra trước đó một ngày tại thị trấn Gutad, trên đảo Luzon, phía Tây Bắc thủ đô Manila, Philippines. Lực lượng cứu hộ đêm 22/4 tìm kiếm và đưa được nhiều thi thể ra khỏi các đống đổ nát. Ít nhất 24 người vẫn còn mất tích, chủ yếu tại một siêu thị bị sập ở khu vực Porac.

Theo AP, các tình nguyện viên, quân đội và cảnh sát đã sử dụng cả 4 cần cầu, xà beng và cả chó nghiệp vụ để tìm kiếm những người mất tích. Trận động đất cũng đã làm hư hại nhiều ngôi nhà, đường bê tông, cầu cảng, nhà thờ.

dong-dat

Sân bay quốc tế Clark. (Ảnh: ABS-CBN NEWS)

Theo chính quyền, sân bay quốc tế Clark cũng đã bị hư hại và buộc phải đóng cửa.

Người dân tại các nhà cao tầng ở thủ đô Manila cũng cảm nhận được rung chấn của trận động đất. Các trường học và cơ quan chính phủ ở thủ đô và một số tỉnh đã phải đóng cửa trong ngày 23/4 để lực lượng chức năng kiểm tra an toàn của tòa nhà. Ngay sau khi trận động đất xảy ra, Tổng thống Philippines  Rodrigo Duterte yêu cầu các cơ quan chức năng khoanh vùng các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

 Philippines nằm ở Vành đai Lửa Thái Bình Dương, một trong những vùng hoạt động địa chất của Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra động đất. Viện Địa chấn học và Núi lửa học Philippines ghi nhận trung bình có 20 trận động đất xảy ra mỗi ngày và mỗi năm người dân có thể cảm nhận được khoảng 100-150 trận động đất.

Hồng Nhung/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin