Động đất 6,1 độ Richter ở Papua New Guinea, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VTC News) - Đại diện Viện Vật lý địa cầu Việt Nam thông tin về ảnh hưởng của trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở Papua New Guinea.

"Do vị trí ở quá xa nên trận động đất mạnh vừa tấn công đảo New Britain, Papua New Guinea với cường độ 6,4 độ richter không ảnh hưởng đến Việt Nam", Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) khẳng định.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất trên xảy ra ở độ sâu 33km lúc 11h30 sáng GMT ngày 30/3 (18h30 giờ Việt Nam). Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại hay thương tích ngay sau khi trận động đất tấn công một khu vực cách tỉnh Kandrian phía tây 186 km về phía Đông.

Ít nhất 170 cơn dư chấn đã được ghi nhận sau vụ việc, theo Tổ chức Y tế Thế giới. 

Dong dat 6,1 do Richter o Papua New Guinea, Viet Nam co bi anh huong? hinh anh 1

 Động đất 6,1 độ richter tại Papua New Guinea.

Tại Việt Nam, khu vực Tây Bắc là có khả năng xảy ra động đất mạnh nhất. Trong đó, trận động đất mạnh lên tới 6,7 độ thì mới xảy ra vào năm 1983 ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Các khu vực khác như Bắc Trung Bộ, động đất cũng thường xảy ra nhưng không lớn. Vùng Nghệ An, Hà Tĩnh cũng có khả năng xảy ra động đất nhưng không lớn như ở Tây Bắc. Còn những vùng khác như Nam Bộ thì động đất xảy ra yếu hơn.

Động đất 6,1 độ richter, Papua New Guinea rung chuyển

Động đất 6,1 độ richter, Papua New Guinea rung chuyển

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã tấn công đảo New Britain, Papua New Guinea, theo Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương.
 
Thái Lan phát cảnh báo sóng thần tới 6 tỉnh sau động đất kép

Thái Lan phát cảnh báo sóng thần tới 6 tỉnh sau động đất kép

Thái Lan phát đi cảnh báo sóng thàn tới 6 tỉnh sau 2 trận động đất được ghi nhận ở Ấn Độ Dương.
Khôi Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU