Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Động đất 6,1 độ Richter ở Papua New Guinea, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Thời sự Thứ Bảy, 30/03/2019 22:39:00 +07:00

Đại diện Viện Vật lý địa cầu Việt Nam thông tin về ảnh hưởng của trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở Papua New Guinea.

"Do vị trí ở quá xa nên trận động đất mạnh vừa tấn công đảo New Britain, Papua New Guinea với cường độ 6,4 độ richter không ảnh hưởng đến Việt Nam", Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) khẳng định.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất trên xảy ra ở độ sâu 33km lúc 11h30 sáng GMT ngày 30/3 (18h30 giờ Việt Nam). Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại hay thương tích ngay sau khi trận động đất tấn công một khu vực cách tỉnh Kandrian phía tây 186 km về phía Đông.

Ít nhất 170 cơn dư chấn đã được ghi nhận sau vụ việc, theo Tổ chức Y tế Thế giới

dongdat

 Động đất 6,1 độ richter tại Papua New Guinea.

Tại Việt Nam, khu vực Tây Bắc là có khả năng xảy ra động đất mạnh nhất. Trong đó, trận động đất mạnh lên tới 6,7 độ thì mới xảy ra vào năm 1983 ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Các khu vực khác như Bắc Trung Bộ, động đất cũng thường xảy ra nhưng không lớn. Vùng Nghệ An, Hà Tĩnh cũng có khả năng xảy ra động đất nhưng không lớn như ở Tây Bắc. Còn những vùng khác như Nam Bộ thì động đất xảy ra yếu hơn.

Khôi Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin