• Zalo

Động đất 3,9 độ richter tại Điện Biên

Thời sự Thứ Năm, 24/08/2017 20:37:00 +07:00

Đây là trận động đất có cường độ lớn nhất được ghi nhận từ đầu năm tới nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Vào lúc 14h37 ngày 24/8, tại Điện Biên xảy ra trận động đất với cường độ 3,9 độ richter.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết: Trận động đất có độ sâu chấn tiêu là 12km, tâm chấn được xác định tại tọa độ 21,404 độ vĩ Bắc, 103,289 độ kinh Đông.

Vị trí này được xác định nằm trên địa bàn xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Cường độ rung động của trận động đất nằm ở khoảng cấp 5, theo thang MSK 64, thời gian dư chấn kéo dài trong khoảng 3 giây.

dong dat manh tai dien bien hinh 1

Tâm chấn của trận động đất nằm trên địa bàn xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 50km. 

Do cường độ trận động đất khá lớn nên người dân ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ cách tâm chấn khoảng 50km vẫn sẽ cảm nhận rõ sự rung lắc nhẹ. Với cường độ trên, nếu tâm chấn nằm ở khu vực có dân cư thì sẽ có hư hại nhẹ về nhà ở và các công trình hạ tầng.

Do Điện Biên nằm trên dải đứt gãy địa chất lớn, kéo dài từ thị xã Mường Lay qua thành phố Điện Biên Phủ, giáp dải đỉnh núi phía tây của lòng chảo Điện Biên nên thường xuyên có các trận động đất với cường độ từ 3 – 4 độ Richter xảy ra. Theo ông Nguyễn Thái Sơn đây là điều khá bình thường xảy ra trên địa bàn do đó người dân cũng không nên quá hoang mang.

Trước đó vào các ngày: 23/4, 5/5 và 16/5/2017 trên địa bàn các huyện Điện Biên Đông, Mường Lay, Mường Chà đã xảy ra 3 trận động đất khác với các cường độ 2,9 và 3,1 độ richter.

Video: Động đất mạnh khủng khiếp tại Nhật Bản, sóng thần ập vào bờ biển

>>> Đọc thêm: 

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều