• Zalo

Động đất 3,8 độ richter tại Kon Tum

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 04/12/2021 19:13:37 +07:00
(VTC News) -

Tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) vừa xảy ra một trận động đất có độ lớn 3.8 (tại tọa độ 14.811 độ vĩ Bắc, 108.261 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Ngày 4/12, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14h7 cùng ngày (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) xảy ra một trận động đất có độ lớn 3.8 (tại tọa độ 14.811 độ vĩ Bắc, 108.261 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Trận động đất này không gây rủi ro về thiên tai. Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trong năm 2021, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn không quá 4.0 song may mắn không gây rủi ro thiên tai.

Theo các chuyên gia, khu vực tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plong nói riêng thuộc đới đứt gãy nhỏ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các trận động đất tại khu vực này có độ lớn không quá 5.0. 

Ngành chức năng cũng thường xuyên thông báo về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân và chính quyền khu vực này cần quan tâm đến các yếu tố kháng chấn trong xây dựng; các cấp chính quyền cần thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra động đất mạnh.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: