• Zalo

Đông Đào sợ khán giả ‘chặn đánh’ vì cãi tay đôi với Phi Nhung

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 09/01/2018 11:10:00 +07:00

Lần đầu tiên 2 nữ giám khảo thể hiện sự căng thẳng, bất đồng quan điểm trên ghế nóng.

Nổi tiếng với hình ảnh vui vẻ, thân thiện, thế nhưng trong đêm Chung kết 6 của Solo cùng Bolero có chủ đề "Lối vế chốn xưa", 2 nữ giám khảo Phi Nhung và Đông Đào tranh cãi khá căng thẳng về phần thi của thí sinh Thiên Hà và Quỳnh Trang.

Là người trực tiếp hướng dẫn thanh nhạc cho toàn bộ thí sinh, nữ giám khảo Đông Đào bênh vực 2 học trò của mình, trong khi Phi Nhung cho rằng Thiên Hà hát chênh phô, còn con gái Quỳnh Trang hát nốt thấp chưa tốt. Đây là lần đầu tiên 2 nữ giám khảo thể hiện sự căng thẳng, bất đồng quan điểm trên ghế nóng.

Video: Phi Nhung tranh cãi gay gắt với Đông Đào trên sóng truyền hình

Thí sinh Thiên Hà dự thi với ca khúc Siết chặt bàn tay. Đây là ca khúc lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình, đến cả nữ danh ca Giao Linhca sĩ Phi Nhung cũng chưa từng nghe trước đó.

4. Tiet muc cua Thien Ha (3)

Thiên Hà.

Kết thúc tiết mục, giám khảo Giao Linh nhận xét về phần thể hiện của Thiên Hà: “Giọng hát của em rất trong sáng và khi lên cao rất đầy, nhưng một vài nốt hơi bị thấp và tù giọng”.

Giám khảo Phi Nhung lại không hài lòng với bài thi của nữ thí sinh: “Chất giọng của em khào khào, giọng của em truyền cảm nhưng những nốt thấp bị phô quá, lên cao không tới cứ ngang ngang, làm cho chị rất khó chịu”.

Tuy nhiên, giám khảo Đông Đào không đồng ý với từ “phô” Phi Nhung dành cho Thiên Hà. Chị cho rằng nốt thấp của Thiên Hà hơi mờ, có thể do âm thanh nhiều, có thể do hơi thở của thí sinh lúc đó bị yếu nên mờ nốt còn bài hát này Thiên Hà lên cao rất tốt, không chênh phô.

Để đưa ra nhận xét chính xác hơn, Phi Nhung yêu cầu Thiên Hà hát chay 1 đoạn ca khúc Ai cho tôi tình yêu. Và phần hát chay này khiến nữ giám khảo tự tin khẳng định Thiên Hà hát chênh phô.

Không đồng tình với lập luận của Phi Nhung, ca sĩ Đông Đào cho rằng khi hát không nhạc bài Ai cho tôi tình yêu, Thiên Hà có chút chênh phô nhưng không thể lấy một bài hát khác để áp vào bài đang thi vì bài thi Thiên Hà hát tròn trịa.

11. GK Phi Nhung (1)

Phi Nhung và Đông Đào tranh cãi gay gắt vì thí sinh.

Ca sĩ Phi Nhung không đồng tình với từ “tròn trịa” của Đông Đào vì cho rằng Thiên Hà phát âm từ “mặn” trong câu “nước mặn trên mi” không rõ. Trước phần phản bác của Phi Nhung, giám khảo Đông Đào khá căng thẳng và khẳng định Thiên Hà hát tròn bài hát, nốt trầm bị mờ nhưng không phô và với chị, Thiên Hà hoàn thành trên 90% bài hát.

Mặc dù gây nhiều tranh cãi nhưng với số điểm 29,25 Thiên Hà lọt vào top an toàn, được đi tiếp vào vòng trong. Trong khi đó, cuộc chiến giữa 2 nữ giám khảo vẫn tiếp tục ở phần thi của Quỳnh Trang.

Quỳnh Trang (con gái nuôi của Phi Nhung) chọn ca khúc Bến Giang Đầu. So với các đêm thi trước, Quỳnh Trang có tiến bộ hơn và nhận được lời khen từ giám khảo Giao Linh: “Đây là 1 bài khó hát, đòi hỏi người hát phải luyến láy thật nhẹ nhàng mới ra . Hôm nay, Trang hát được bài này cô thấy rất lạ vì giọng hát của Trang tự dưng đột phá rất hay, cách luyến láy lạ lắm”.

7. Tiet muc cua Quynh Trang (5)

Quỳnh Trang - con gái nuôi Phi Nhung.

Thay cho lời khen, giám khảo Đông Đào ôm và hôn cô học trò. Cô nhận xét Quỳnh Trang luyến láy rất hay, chỉ có vài chỗ ngắt câu chưa đúng. Giám khảo Phi Nhung cũng thể hiện niềm vui vì tuần này con gái hát khá hơn nhiều nhưng theo chị vẫn chưa thể gọi là hay, nhất là những nốt xuống thấp cần phải cố gắng thêm nữa.

Sự khó tính của Phi Nhung dành cho Quỳnh Trang khiến giám khảo Đông Đào tiếp tục căng thẳng. Chị yêu cầu Phi Nhung phải chỉ rõ chỗ nào xuống thấp chưa đạt nhưng Phi Nhung cho rằng không cần dẫn chứng vì từ tập 1 đến giờ, nốt thấp của Quỳnh Trang luôn bị tù.

Giám khảo Đông Đào cho rằng Quỳnh Trang khắc phục khuyết điểm đó trong bài hát Bến Giang Đầu nên Phi Nhung cần phải ghi nhận để khích lệ cho nữ thí sinh. Phi Nhung cho rằng giám khảo Đông Đào “dữ quá” và cần phải bình tĩnh.

Sau những hồi tranh cãi kịch liệt, 2 nữ giám khảo có phần lắng xuống, tuy nhiên cả hai vẫn còn dành cho nhau những câu “đá xéo” ở phần thi của thí sinh Nguyên Trung.

Giám khảo Phi Nhung cũng cho rằng mình đang bị sốt vì sợ khi ngồi cạnh giám khảo Đông Đào. Đáp lại, giám khảo Đông Đào cũng bày tỏ sự lo lắng bị fan của Phi Nhung chặn đường đánh vì tranh cãi với nữ ca sĩ.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !