• Zalo

Đóng cửa cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động 'chui', nhốt trẻ vào tủ quần áo trước ngày 30/8

Giáo dục Thứ Ba, 20/08/2019 13:05:00 +07:00

Maple Bear Westlake Point cam kết không vi phạm quy định và sẽ giải tán trụ sở, chuyển học sinh sang chỗ mới trước ngày 30/8.

Ngày 20/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, cơ sở mầm non Maple Bear Westtlake Point (24 Quảng Bá, phường Quảng Bá) được cấp phép thành lập từ 2 năm trước, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear.

Tuy nhiên, chi nhánh này chưa đủ hồ sơ nên chưa được cấp phép hoạt động. Vì vậy, từ ngày 1/8, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ thông báo dừng hoạt động và cơ sở này cam kết về việc này sẽ giải tán trước ngày 30/8 và chuyển học sinh sang chỗ mới.

Trường cam kết bằng văn bản sẽ không vi phạm tất cả các quy định của pháp luật.

maple bear1

Trường Maple Bear xác nhận có sự việc cô giáo nhốt học sinh vào tủ quần áo. (Ảnh: Tùng Lâm)

Về câu hỏi trách nhiệm của cơ quan quản lý khi để đơn vị hoạt động không phép ngang nhiên trong 2 năm, ông Vũ không đi thẳng vào vấn đề này.

Trong khi đó, chiều 19/8, trả lời báo chí việc trường sẽ phải đóng cửa và di chuyển đi nơi khác, Hiệu trưởng trường Maple Bear Westlake Point lại nói chưa nắm được thông tin này và chưa có giải pháp cụ thể về việc di dời.

Bên cạnh đó, nữ hiệu trưởng cho hay, nhà trường vừa có cuộc họp với các phụ huynh liên quan đến việc học sinh lớp Panda Bears bị cô giáo phạt nhốt vào tủ quần áo. Trường đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT quận và hệ thống trường Maple Bear để xin chỉ đạo giải quyết vụ việc.

"Cô giáo có hành vi nhốt học sinh vào tủ quần áo vừa ra trường, đang trong thời gian thử việc nên kinh nghiệm còn non nớt.

Còn cô giáo chủ nhiệm lớp làm việc 5-6 năm, được đào tạo trường Sư phạm ngành mầm non, bình thường cô rất tâm huyết, nhưng có thể đang trong thời kỳ mang thai nên tâm lý không ổn định, không bao quát được hết mọi việc, mới mới để xảy ra sự việc này", nữ hiệu trưởng nói và cho biết đã đình chỉ công tác của các giáo viên liên quan để xử lý vụ việc.

Mới đây, chị Lê Mai Linh - có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda cho biết, gần đây con chị sợ đi học. Bé học tại trường được gần hai năm và trước đó rất thích đi học. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con bị mắng, nhiều cháu bị nhốt trong tủ quần áo.

Thời gian gần đây bé nhà chị đi học với tâm trạng hoảng loạn. Chị có gặng hỏi thì con nói rất sợ cô Thu, cô Hằng.

Sau nhiều lần đề nghị, chị Linh được xem lại camera ngày 5/8/2019. Lúc xem, chị "tá hỏa" trước những hình ảnh mà camera ghi lại. Không chỉ là hình ảnh các con quấy khóc không được dỗ dành, mà chị còn thấy cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày. "Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa...", chị Linh nói.

"Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường 'Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc' hay 'lấy trẻ làm trung tâm'. Vì vậy, tôi tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng...", chị Linh chia sẻ.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều