Đóng cửa 4 nhà máy hạt nhân gần nơi động đất

(VTC News) – Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA vừa thông báo Nhật Bản đã tiến hành đóng cửa tổng cộng 4 nhà máy hạt nhân nằm gần khu vực xảy ra trận động đất kinh hoàng vào chiều ngày 11/3 để đề phòng bất trắc.

 

 


Theo tuyên bố của IAEA, 4 nhà máy hạt nhân gần tâm chấn của trận động đất đã được lệnh ngừng hoạt động và hiện đang ở trạng thái tuyệt đối an toàn.

Thông tin về việc đóng cửa các nhà máy này được IAEA nhận được từ Trung tâm khẩn cấp và sự cố ISSC (trực thuộc IAEA) vào chiều ngày 11/3, ngay sau khi xảy ra trận động đất mạnh 8,9 độ richter.

Trong tuyên bố mới nhất của mình IAEA cho hay: “IAEA đã liên lạc với Bộ kinh tế, thương mại và công nghiệp của Nhật Bản để xác nhận những thông tin chi tiết về việc đóng cửa và tình trạng của các nhà máy hạt nhân gần khu vực xảy ra động đất”.

Tuy nhiên, IAEA đã không đề cập chi tiết về tên và địa điểm nơi 4 nhà máy này bị đóng cửa và dừng hoạt động.
Tính tới thời điểm này, 50 quốc gia đã nhận được cảnh báo sóng thần, trong đó có cả quốc gia xa nhất là khu vực Trung Mỹ phía bên kia bán cầu.


 » VTC 14 tường thuật trực tiếp động đất ở Nhật Bản
 » Động đất, sóng thần ở Nhật Bản không ảnh hưởng đến VN
 » Động đất ở Nhật Bản qua tường thuật của một SV Việt Nam
 » Hình ảnh động đất, sóng thần tàn phá Nhật Bản
 » Động đất ở Nhật Bản - số thương vong ngày một tăng
 » Video: Động đất 8,9 độ richter và sóng thần ở Nhật Bản
 » Động đất, sóng thần cực lớn tàn phá Nhật Bản
 » Nhật Bản cảnh báo sóng thần tấn công
 » Bốn trẻ chết nghi do vắcxin Prevenar và ActHIB tại Nhật
 » Sau 2 lần cập nhật, điện thoại Samsung WP7 vẫn gặp lỗi
 » Động đất, Nga sơ tán 11.000 người dân trên đảo Kuril
 » Động đất ở Trung Quốc: 7 người chết, 120 bị thương

» VTC 14 tường thuật trực tiếp động đất ở Nhật Bản » Động đất, sóng thần ở Nhật Bản không ảnh hưởng đến VN » Động đất ở Nhật Bản qua tường thuật của một SV Việt Nam » Hình ảnh động đất, sóng thần tàn phá Nhật Bản » Động đất ở Nhật Bản - số thương vong ngày một tăng » Video: Động đất 8,9 độ richter và sóng thần ở Nhật Bản » Động đất, sóng thần cực lớn tàn phá Nhật Bản » Nhật Bản cảnh báo sóng thần tấn công » Bốn trẻ chết nghi do vắcxin Prevenar và ActHIB tại Nhật » Sau 2 lần cập nhật, điện thoại Samsung WP7 vẫn gặp lỗi » Động đất, Nga sơ tán 11.000 người dân trên đảo Kuril » Động đất ở Trung Quốc: 7 người chết, 120 bị thương

Lê Dũng (theo AFP)

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới