• Zalo

Dòng chữ trong lòng bàn tay khiến ứng viên Tổng thống Hàn Quốc điêu đứng

Thời sự quốc tếThứ Tư, 06/10/2021 07:00:09 +07:00
(VTC News) -

Ứng viên Tổng thống Hàn Quốc tới từ đảng Quyền lực nhân dân (PPP) bị chỉ trích gay gắt sau khi nhiều người phát hiện chữ "Vua" viết trong lòng bàn tay ông này.

Bức ảnh chụp lại cựu tổng công tố Yoon Seok-youl - ứng viên tổng thống của PPP trong cuộc tranh luận trên truyền hình cuối tuần trước được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Hàn Quốc. 

Sự chú ý đổ dồn vào chữ 王, nghĩa là "vua", viết bằng bút dạ đen trong lòng bàn tay ông này. 

Nhiều người nhanh chóng phát hiện chữ này cũng được viết vào lòng tay Yoon trong 2 cuộc tranh luận trước đó. 

Ở Hàn Quốc, các pháp sư hoặc người lớn tuổi thường khuyên học sinh đi thi hoặc những người đi phỏng vấn viết chữ này vào tay để lấy may. 

Dòng chữ trong lòng bàn tay khiến ứng viên Tổng thống Hàn Quốc điêu đứng - 1

Chữ "Vua" viết trong lòng bàn tay Yoon. (Ảnh: Youtube)

Các đối thủ chính trị của Yoon liên tục công kích ứng viên của PPP vì phát hiện này. 

Hong Joon-pyo, đối thủ hàng đầu của Yoon nói cựu tổng công tố Hàn Quốc cho thấy ông đang phải cậy nhờ pháp sư để tham gia cuộc đua vào vị trí tổng thống. 

"Hóa ra ông ta đeo một chiếc bùa hộ mệnh. Điều này thật vô lý làm sao. Ông ta nên từ bỏ cuộc bầu cử này dựa vào bùa chú này", Hong nói. 

Chính trị gia này khẳng định hành động "trẻ con" của Yoon đang làm giảm giá trị của nền chính trị. 

Trong khi đó, nghị sỹ Song Young-gil tới từ đảng Dân chủ (DP) cầm quyền Hàn Quốc cáo buộc Yoon coi đắc cử giống như việc trở thành một vị vua. 

Lee So-young, phát ngôn viên DP liên hệ Yoon với cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Bà Park được cho là khá mê tín và có niềm tin vào quan niệm về âm dương, ngũ hành của Trung Quốc.

"Mọi người chắc vẫn còn nhờ điều gì đã xảy ra khi một nhà lãnh đạo không tư cách đưa ra các quyết định chính trị dựa trên mê tín và bùa chú chú", Lee cho hay.

Về phần mình, Yoon bác bỏ các cáo buộc mê tín, cho biết những người sống cùng khu đã gặp ông trên đường đến cuộc tranh luận và viết dòng chữ trên vào lòng bàn tay mình để cổ vũ. 

"Các chính trị gia thích các thầy bói và các chuyên gia về phong thủy địa lý. Một số bị đồn mặc đồ lót màu đỏ để cầu may", Yoon đáp trả, dường như ám chỉ Hong.

Ông Hong từng phủ nhận cáo buộc mặc đồ lót đỏ dù thừa nhận thích đeo cà vạt đỏ - thứ mà ông này tin là biểu tượng của “công lý và sự trong sạch”. 2 ký tự đầu của công lý (justice) và trong sạch (purity) trùng với tên viết 2 ký tự trong tên của Hong là Joon-pyo. 

Nhiều chính trị gia Hàn Quốc bí mật tham khảo ý kiến của các thầy bói trong những năm bầu cử trong khi nhiều người lại tỏ ra mê tín.

Cựu Tổng thống Kim Dae-jung đã cải táng mộ của cha từ quê nhà ở miền nam đến Yongin gần Seoul vào năm 1997, 2 năm trước khi ông được bầu làm tổng thống sau 3 lần thất cử. 

Cựu Thủ tướng Lee Hoi-chang cũng di chuyển mộ cha mình vào các năm 2004 và 2007. Dù vậy, ông vẫn chưa một lần thành công sau 3 lần tranh cử. 

Báo cáo của tờ Economist năm 2018 cho biết Hàn Quốc có hơn 300.000 thầy bói và 150.000 thầy cúng. Ngành bói toán ở xứ kim chi nước hiện trị giá hàng tỷ USD.

Song Hy(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !