Đóng cảnh tình cảm với Bảo Ngậu phim 'Người phán xử', ca sĩ Mai Thương nói gì?

Sao ViệtThứ Ba, 07/01/2020 15:53:45 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ Mai Thương thừa nhận, chị có cảm xúc khi đóng những cảnh quay tình cảm với nam diễn viên Bảo Anh, tuy nhiên, mọi chuyện đều dừng lại sau tiếng hô cắt của đạo diễn.

- Từng giành vị trí cao trong cuộc thi "Sao Mai 2017" nhưng vì lý do gì tới thời điểm này, chị mới cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay?

Vì tôi cần có thời gian để chuẩn bị kinh phí. Hơn nữa, tôi muốn sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình phải được thực hiện một cách chỉn chu. Đó phải là sản phẩm mang dấu ấn riêng của cá nhân tôi và phải tạo ra được một sự hấp dẫn, mới mẻ trong công chúng.

Phim ca nhạc Nợ duyên yếm đào được thực hiện chỉ trong hơn 3 ngày nhưng được tôi lên ý tưởng, nhờ nhạc sĩ viết bài, phối khí, trao đổi với ê-kíp về nội dung, chọn bối cảnh... trong suốt hơn 2 năm qua.

Phim gồm 3 ca khúc: Câu quan họ người ơi, Hội làng, Mùa xuân quan họ. Phim khắc họa lại câu chuyện tình đẹp của một cặp liền anh, liền chị thời xưa. Họ chơi với nhau từ thuở ấu thơ, rồi qua những lần đi chơi, đi hát giao duyên tại các hội làng, họ trao tình cảm cho nhau và rồi phải chia xa.

Đóng cảnh tình cảm với Bảo Ngậu phim 'Người phán xử', ca sĩ Mai Thương nói gì? - 1

Ca sĩ Mai Thương đang công tác tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

- Đóng cặp cùng chị trong phim ca nhạc "Nợ duyên yếm đào" là Phạm Bảo Anh - diễn viên nổi tiếng với vai Bảo Ngậu trong phim "Người phán xử". Khi đóng chung với nam diễn này, chị có gặp khó khăn gì?

Tôi chưa bao giờ đóng phim hay đóng MV nên khi diễn xuất trong phim ca nhạc Nợ duyên yếm đào tôi rất lóng ngóng, vụng về, đặc biệt là trong những cảnh tình cảm hay khắc họa sự e ấp của cô gái mới lớn khi đứng trước mặt chàng trai mình thầm thương trộm nhớ. 

Lúc đó, anh Phạm Bảo Anh chỉ cho tôi cách để hóa thân vào nhân vật. Anh nói, khi đứng trước máy quay, tôi phải quên mình là ca sĩ Mai Thương đi mà là cô gái mới lớn, đang ngại ngùng bước vào mối tình đầu. Anh cũng bảo tôi hãy tưởng tượng, anh chính là mối tình đầu của mình chứ không phải là bạn diễn.

Khi đóng cảnh hẹn hò, anh Bảo Anh thường chủ động gợi ra những câu chuyện để tôi cảm thấy vui và cười nhiều hơn.

Nhờ có sự hướng dẫn của anh Bảo Anh, tôi mới có thể hoàn thành tốt những cảnh quay trong phim ca nhạc Nợ duyên yếm đào.

- Vào vai một cặp tình nhân, có những cảnh quay tình tứ, có khi nào Mai Thương rung động trước bạn diễn?

Có chứ, nhất là trong cảnh hai nhân vật ôm nhau. Khi đó, tôi rất lóng ngóng, không biết phải thực hiện như thế nào. Anh Bảo Anh chủ động ôm tôi vào lòng. Sau cảm giác bất ngờ, tôi bỗng nhiên có cảm xúc rất gắn bó với người đàn ông này. Nhờ vậy mà sau đó, tôi lột tả được sự day dứt, lưu huyến của người con gái khi chia xa người mình yêu.

Tuy nhiên, đó chỉ là cảm xúc khi quay phim tôi. Khi đạo diễn hộ cắt, tôi và anh Bảo Anh lại trở về với con người thật của mình. 

Đóng cảnh tình cảm với Bảo Ngậu phim 'Người phán xử', ca sĩ Mai Thương nói gì? - 2

Ca sĩ Mai Thương và diễn viên Phạm Bảo Anh.

- Bảo Anh là một trong những diễn viên đang hot của truyền hình phía Bắc. Chị làm cách nào thuyết phục được nam diễn viên này tham gia vào phim ca nhạc đầu tay của mình?

Ngay từ đầu khi thực hiện MV Nợ duyên yếm đào, tôi đặt mục tiêu mời một nam diễn viên nổi tiếng. Thứ nhất, tôi muốn tranh thủ sức nóng của họ để gây chú ý cho sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình (Cười). Thứ hai, tôi chưa bao giờ tham gia diễn xuất nên cần có một người có kinh nghiệm, có khả năng để dìu dắt, nâng đỡ mình.

Khi mới đặt vấn đề với anh Bảo Anh, anh cũng khó tính lắm. Anh hỏi rất rõ từng chi tiết về kịch bản, thời gian quay và nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên, khi nhận lời anh lại rất nhiệt tình. 

Đặc biệt, với tư cách là diễn viên khách mời, lẽ ra tôi phải là người chăm sóc anh nhưng khi đi quay thì ngược lại. Anh rất chu đáo với tôi cũng như mọi người trong ê-kíp. Anh vô tự hỗ trợ tôi và mọi người, không chút so đo, tính toán. Anh cũng nói tôi trả cát-xê bao nhiêu cho anh cũng được. Điều này khiến tôi rất cảm kích.

Đóng cảnh tình cảm với Bảo Ngậu phim 'Người phán xử', ca sĩ Mai Thương nói gì? - 3

Phạm Bảo Anh và Mai Thương trong phim ca nhạc "Nợ duyên yếm đào".

- Chị đặt kỳ vọng gì vào sản phẩm âm nhạc đầu tay?

Tôi đã rất nỗ lực cho phim ca nhạc Nợ duyên yếm đào. Trong các ngày quay, hôm nào tôi cũng dậy từ 4 - 5h sáng và trở về nhà khi đã 11 - 12h đêm. Phim phải huy động tới mấy chục diễn viên quần chúng.

Sau cuộc thi Sao Mai, tôi nghỉ hát một thời gian, cũng khá lâu. Vì thế, tôi hy vọng sản phẩm âm nhạc lần này sẽ đưa tôi trở lại với công chúng, để được họ chú ý và yêu thương.

Sản phẩm lần này cũng là khởi đầu cho con đường tôi sẽ đi trong thời gian tới, đó là hát những ca khúc mang âm hưởng dân gian Bắc Bộ, đặc biệt là khai thác âm hưởng quan họ Bắc Ninh - quê hương tôi.

Hiện nay, có khá nhiều ca sĩ theo đuổi dòng nhạc dân gian. Tuy nhiên, họ thường hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung, ít người hát các ca khúc mang âm hưởng Bắc Bộ. Tôi sẽ cố gắng khai thác dòng nhạc này và hy vọng tạo được dấu ấn cho riêng mình.

- Chị có thể tiết lộ thu nhập của các ca sĩ theo đuổi dòng nhạc dân gian hiện nay thế nào?

Dòng nhạc dân gian sẽ luôn tồn tại và có chỗ đứng nhất định, bất cứ là trong thời kỳ này. Khán giả trẻ cũng có thể nghe được dòng nhạc này còn những người lớn tuổi thì rất say mê. Khi có nhiều người yêu mến thì đương nhiên, cuộc sống của những ca sĩ theo đuổi dòng nhạc này cũng không quá khó khăn.

- Sau khi giành giải ba dòng nhạc dân gian tại cuộc thi "Sao Mai 2017", thu nhập của chị thay đổi thế nào?

Nếu trước đây cát-xê của tôi chỉ là đôi ba triệu thì hiện giờ có có thể tăng gấp 5, gấp 10 lần.

Đóng cảnh tình cảm với Bảo Ngậu phim 'Người phán xử', ca sĩ Mai Thương nói gì? - 4

 

- Mới đây, khi tham gia cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3", chị khiến nhiều khán giả ngạc nhiên khi hát những ca khúc nhạc pop. Phải chăng đây cũng là hướng đi mới của chị trong thời gian tới?

Không. Nhạc Pop không phải là sở trường của tôi. Tôi tham gia cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 chỉ với tâm thế được giao lưu, học hỏi thôi.

- Theo đuổi dòng nhạc dân gian, vậy ca ca sĩ nào là thần tượng của chị?

Đó là cô Anh Thơ. Ngay từ nhỏ, tôi đã nghe rất nhiều những bài hát của cô. Tôi thường bắt chước cách hát của cô.

Tuy nhiên, khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, tôi cố gắng tìm ra nét riêng để mỗi lần cất tiếng hát, khán giả nhận ra đó là Mai Thương chứ không phải ai khác.

Cảm ơn chị về những chia sẻ trên!

Thu Giang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn