• Zalo

Đồng bào vùng lũ rưng rưng xúc động

Thời sự Thứ Bảy, 30/10/2010 02:44:00 +07:00

(VTC News) - Bà Nghĩa, một trong những gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại Hòa Hải, không kìm được vui mừng khi đoàn cứu trợ đến quê hương.

(VTC News) - Đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt Miền Trung của Hội Hành trình xanh, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể khác vừa hoàn thành đợt cứu trợ tại vùng rốn lũ 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, với phương châm “đến tận nơi, nhìn tận mắt, trao tận tay”. Trong lịch sử ra đời và hoạt động của Hành trình xanh, đây là một hành trình đầy thiết thực và ý nghĩa đối với mỗi thành viên của Hội.

"Tiếp lửa" cho các em tiểu học

Sáng 24/10, đồng thời tại 2 địa điểm là Trường THCS Hoàng Diệu (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và Trường Tiểu học Quảng Hòa 2 (xã Quảng Hòa, Quảng Trạch, Quảng Bình), Hội Hành trình xanh đã trao quà gồm hàng hóa và học bổng cho những gia đình khó khăn, những học sinh học giỏi vượt khó.

Hội Hành trình xanh trao quà tại trường Tiều học Quảng Hòa 2, xã Quảng Hòa, Quảng Trạch, Quảng Bình. 

Tại trường Tiểu học Quảng Hòa 2, chủ tịch Hội Hành trình xanh Lê Thanh Nam đã tận tay trao 202 suất học bổng bao gồm sách vở, thiết bị, đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt lên số phận, và hơn 300 suất quà cùng các nhu phẩm khác như dầu ăn, muối, mì tôm, gạo, thuốc đau mắt, quần áo… cho các hộ gia đình tại địa phương. 

VTC News phối hợp với Hành trình xanh cứu trợ miền Trung

Các đơn vị phối hợp thực hiện cùng Hành trình xanh gồm: Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Đoàn TNCSHCM Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Đoàn TNCSHCM Đại học Quảng Bình, Báo điện tử VTC News, Báo Quân đội nhân dân, UBND tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, CLB Vì Cộng Đồng, CLB Người Việt Trẻ và CLB xe cổ

Trong khi đó, tại THCS Hoàng Diệu, Thục Viên, học sinh lớp 6A bày tỏ niềm vui hớn hở khi được gặp các anh chị tình nguyện viên. “Em vui lắm, ngày mai sẽ có nhiều bạn đến lớp hơn. Ở lớp có bạn Thơm, nhà rất nghèo, nước lũ đã cuốn trôi hết sách vở, quần áo…”

Hòa Hải - nơi nguồn điện chưa tới

5h chiều, cùng ngày, đoàn cứu trợ đến với xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, nơi thiệt hại nặng nề và là vùng rốn lũ. Quang cảnh nơi đây phủ một màu của đất, màu đói nghèo, hoang tàn, đổ nát sau 2 ngày lũ rút.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Quang, Phó chủ tịch xã cho biết: Hòa Hải là một xã nghèo. Trận lũ lịch sử vừa qua đã cuốn trôi và ngập lụt 1.592 hộ dân trên tổng số 1.634 hộ, 5 trường học, 2 hợp tác xã, 1 trụ sở ủy ban, ước tính con số thiệt hại là hàng tỉ đồng. Nhưng rất may mắn, ở địa phương không có thiệt hại về người.

300 thùng mì tôm, gần 100 chai dầu ăn, hơn 5 tấn quần áo, cùng lương thực, thực phẩm khác như gạo, rau, thịt đã được các tình nguyện viên Hành trình xanh chuyển tận tay đến từng hộ dân nơi đây.

Bà Nghĩa cảm kích tấm lòng của các tình nguyện viên Hành trình xanh. 

Bà Nghĩa, một trong những gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại Hòa Hải, không kìm được vui mừng khi đoàn cứu trợ Hành trình xanh đến quê hương: “Ngày mai chưa biết nhưng hôm nay đã có cái ăn rồi, đứa cháu nhỏ lại có sách vở để đến trường. Hạnh phúc quá”!
 
Vũ Trang

 

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều