• Zalo

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch

Đời sốngThứ Sáu, 28/08/2020 11:34:19 +07:00
(VTC News) -

Hàng chục tấn rau củ quả trên rẻo cao Ngọc Linh được đồng bào Ca Dong chắt chiu gửi xuống sẻ chia với người dân vùng tâm dịch.

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch - 1

22 tấn rau củ quả đủ các loại vừa được huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam chia sẻ với người dân đang ở vùng tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng. Đây là kết quả đến từ chiến dịch “Hướng về đồng bằng – san sẻ yêu thương” do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My phát động trong đợt 2. 

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch - 2

2 hôm nay (27-28/8), 5 chuyến xe xuất phát từ rẻo cao Ngọc Linh đã vận chuyển hàng chục tấn nông sản xuống hỗ trợ cho người dân Tam Kỳ, Điện Bàn, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và TP Đà Nẵng - những nơi đang gặp khó khăn khi đại dịch COVID-19 "càn quét".

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch - 3

"Trong đợt 1 của chương trình (từ ngày 14-21/8),  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai cuộc vận động hỗ trợ nông sản tại các xã Trà Mai, Trà Tập, Trà Don, Trà Dơn và thu về gần 10 tấn rau củ quả. Toàn bộ số nông sản này được hỗ trợ cho người dân TP Đà Nẵng vào ngày 21/8. Còn trong đợt 2 này, chúng tôi triển khai ở 6 xã còn lại từ ngày 22 đến 27/8  và nhận được 22 tấn", bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My vui vẻ cho hay.

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch - 4

Để chung tay quyên góp hàng chục tấn nông sản trên, đồng bào Ca Dong ở huyện miền núi Nam Trà My phải cuốc bộ vào các đám rẫy cách xa nhà hàng cây số mới hái được từng bó rau, quả bí, búp măng non. (Trong ảnh là nhóm người dân xã Trà Leng vừa mới thu hoạch bí từ trong rẫy để mang về chia sẻ với bà con dưới đồng bằng).

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch - 5

Những buồng chuối rừng được các em nhỏ xã Trà Linh vác đến điểm tập kết trước khi gửi xuống miền xuôi. Chứng kiến hình ảnh này, ắt hẳn nhiều người không khỏi xúc động, thương cảm nếu biết rằng gia đình các em thuộc diện hộ nghèo và nơi các em đang sinh sống được liệt vào danh sách huyện nghèo nhất nước.

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch - 6

Còn đây là hình ảnh cậu bé đầu trần, chân trần, tay ôm đọt măng non hớn hở mang tới điểm tập kết để chia sẻ với người dân dưới đồng bằng.

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch - 7

Những đọt măng được đồng bào vùng cao xếp ngay ngắn vào trong thùng để gửi trao bà con vùng tâm dịch.

Đồng bào Ca Dong vào rừng sâu hái từng búp măng, bó rau gửi xuống vùng tâm dịch - 8

Món quà đong đầy ân tình của đồng bào vùng cao dành cho người dân vùng tâm dịch.

THANH BA ((Ảnh: H.Thọ - H.Trang))
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !