Donald Trump: Vị Tổng thống bán từ ống hút đến khẩu trang chống COVID-19

Tư liệuThứ Ba, 06/10/2020 18:36:00 +07:00
(VTC News) -

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã thu về hàng trăm nghìn USD nhờ bán các mặt hàng “không giống ai” như ống hút, khẩu trang chống COVID-19.

Ông Trump bán từ chiếc ống hút, tới vé tham dự các sự kiện tranh cử của mình để gây quỹ cho chiến dịch tái đắc cử tổng thống vào tháng 11 này.

Donald Trump: Vị Tổng thống bán từ ống hút đến khẩu trang chống COVID-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đội một chiếc mũ được bán rộng rãi trong các chiến dịch tranh cử của mình.

Bán ống hút

"Những chiếc ống hút giấy không hữu dụng. Hãy ủng hộ Tổng thống và mua ống hút nhựa có thể tái chế ngay hôm nay", cửa hàng trực tuyến phục vụ chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng quảng cáo ngày 19/7.

Những chiếc ống hút được quảng cáo có chiều dài 23 cm, in tên Trump ở phần đầu, có màu đỏ tươi cùng màu với loại mũ "Make America Great Again" (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại). Chúng được mô tả có thể tái sử dụng và tái chế, không chứa BPA (chất dùng trong chế tạo nhựa polycarbonate, có thể nhiễm vào thức ăn, gây  tác hại đối với sức khoẻ người dùng) và được sản xuất tại Mỹ.

Giá thành cho một túi gồm 10 chiếc ống hút Trump là 15 USD. Sau khi được rao bán trên cửa hàng trực tuyến, ống hút Trump đã hết hàng ngay chiều cùng ngày.

Người quản lý chiến dịch của Trump, Brad Parscale, cho biết nhóm của ông kiếm được gần 500.000 USD trong một tuần từ việc bán ống hút có nhãn hiệu Trump.

Bán bút Trump

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump mở bán chiếc bút thương hiệu Trump giữa nghi vấn ông Trump dùng bút để chỉnh sửa đường đi trên biểu đồ của một cơn bão. Brad Parscale, người quản lý chiến dịch cho biết chiếc bút này "có khả năng đặc biệt khiến các hãng tin giả phát điên”.

Bút có màu đen và được trang trí bằng vàng chữ ký của ông Trump, bán theo gói 5 chiếc với giá 15 USD. Một gói 5 bút đánh dấu hiệu Sharpie thông thường được bán với giá 3,99 USD tại cửa hàng đồ dùng văn phòng Staples.

Bán vé các sự kiện

Tháng 1/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump mở tiệc kỷ niệm một năm ngày nhậm chức tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình tại Florida. Nhân sự kiện này, quỹ vận động tranh cử của ông Trump phát hành những tấm vé cho khách mời cũng như dành để bán cho bất cứ ai có nhu cầu dự tiệc kỷ niệm của ông.

Theo đó, cặp vé có giá thấp nhất là 100.000 USD. Với cặp vé này, khách mời được phép chụp ảnh cùng người đứng đầu chính phủ. Với cặp vé 250.000 USD, khách mời có thể chụp ảnh, dự tiệc và trao đổi cùng Tổng thống.

Trước đó, chiến dịch tái tranh cử của ông đã đưa ra một chương trình gây quỹ, những người ủng hộ chỉ cần quyên góp 3 USD sẽ có cơ hội sở hữu cặp vé dự tiệc kỷ niệm ở Mar-a-Lago.

Các sự kiện vận động tranh cử của ông Trump cũng được mở bán vé để gây quỹ.

Bán khẩu trang

Chiến dịch của Tổng thống Trump hồi tháng 8 đã bắt đầu bán khẩu trang hiệu Trump sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo khẩu trang là một cách làm chậm quá trình lây lan virus gây bệnh COVID-19.

Donald Trump: Vị Tổng thống bán từ ống hút đến khẩu trang chống COVID-19 - 2

Khẩu trang MAGA được bán rộng rãi.

Chiến dịch bán loại khẩu trang màu đỏ có từ “Trump” và khẩu trang màu xanh có từ “MAGA”, viết tắt khẩu hiệu chiến dịch của Tổng thống Trump (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại), mỗi chiếc có giá 15 USD.

Các khẩu trang này dành cho những người ủng hộ như "cách mới để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với việc tái đắc cử của Tổng thống Trump, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn trong thời gian bùng phát dịch", chiến dịch cho biết.

Chiến dịch của ông Joe Biden cũng bắt đầu bán các loại khăn che mặt có thương hiệu vào cuối tháng 5.

Phương Anh(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn