Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Donald Trump và Hillary Clinton dồn sức vào những bang chủ chốt

Thế giới Thứ Hai, 07/11/2016 10:18:00 +07:00

Cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn đang có những biến chuyển khó lường ngay trước thềm cuộc bầu cử.

Cố vấn cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump cho rằng sự nhiệt tình tới từ đám đông ủng hộ tỷ phú người Mỹ sẽ giúp ông thẳng tiến vào Nhà Trắng.

Theo bạn ai sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo?

Trong ngày 6/11, cả hai ứng viên có mặt có mặt tại các bang chủ chốt là Ohio, Pennsylvania và New Hampshire để giành lấy sự ủng hộ của từng cử tri dành cho mình.

1

Cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn khó lường 

“Chúng tôi đang rất có niềm tin vào thời điểm này. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm”, John Podesta, chủ tịch ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton cho biết.

Ông Podesta cũng tự tin rằng sự ủng hộ từ nhóm cử tri thiểu số và các lá phiếu bầu cử sớm sẽ giúp cho bà Hillary sớm  kết thúc cuộc chơi.

Có một điều dễ thấy là trong những tuần cuối cùng, ứng viên đảng Dân chủ luôn sát cánh bên Tổng thống Barack Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama, chồng bà, cựu Tổng thống Bill Clinton và đặc biệt là các ngôi sao nhạc pop như Beyonce và Katy Perry để tận dụng sức ảnh hưởng của họ nhằm thu hút lá phiếu của nhóm cử tri thiểu số và giới trẻ. 

Ngày 7/11, bà Hillary được dự đoán là sẽ tới Michigan, Bắc Carolina và Philadelphia để kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho mình trong ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử. 

Trong khi đó, Donald Trump cũng sẽ có một ngày bận rộn để vận động tranh cử ở New Hampshire, Florida, ​Bắc Carolina và đặc biệt là các bang được coi là thành trì của đảng Dân chủ là Pennsylvania, Michigan và Minnesota. 

Video: Mật vụ Mỹ hốt hoảng đầy Trump ra khỏi sân khấu khi đang phát biểu 

Những ngày cuối cùng trước giờ G cũng đang xuất hiện các diễn biến bất thường và khó lường. Đơn cử như việc Donald Trump được các mật vụ hộ tống ra khỏi sân khấu khi đang có bài phát biểu vận động tranh cử ở Reno, Nevada vào tối ngày 6/11 sau khi một người nào đó trong đám đông hét lên “có súng”. 

Mới đây nhất, FBI cũng ra 'giải oan' cho bà Hillary, đồng thời kết thúc việc xem xét các email mới và tuyên bố giữ nguyên kết luận họ từng ra hồi tháng 7 là không có dấu hiệu sai phạm hình sự nào.

Như vậy, bà Hillary sẽ không phải chịu cáo buộc phạm pháp nào trong việc sử dụng email cá nhân trong thời gian bà nắm giữ vị trí Ngoại trưởng Mỹ. Đây được coi là một tin 'quý hơn vàng' đối với chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ khi mà cuộc bầu cử đang ngày một cận kề. 

Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos, ứng viên đảng Dân chủ đang dẫn trước đối thủ của mình với cách biệt 5% trong đó 44% nói ủng hộ bà Clinton và số ủng hộ ứng viên Đảng Cộng hòa Trump là 39%.

Bên cạnh đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng được cho là đang nắm trong tay 90% khả năng chiến thắng trong đêm tranh cử chính thức vào ngày 8/11 theo các số liệu của Reuters/Ipsos.

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin