• Zalo

Donald Trump tuyên bố lập đội đặc nhiệm trục xuất nhập cư

Thế giới Thứ Năm, 01/09/2016 12:00:00 +07:00

Ứng viên đảng Cộng hòa ngày 31/8 công bố chính sách cứng rắn để ngăn chặn nhập cư trái phép vào Mỹ, bao gồm kế hoạch xây tường ở biên giới và lập biệt đội trục xuất người nhập cư.

Trong bài phát biểu ngày 31/8, ông Donald Trump khẳng định 'sẽ không có ân xá' với những người nhập cư trái phép và không có giấy tờ.

"Nếu họ muốn tìm kiếm một tư cách pháp lý thì chỉ có con đường duy nhất là trở về nhà và làm thủ tục xin nhập cảnh giống như tất cả mọi người, tuân thủ các luật lệ của hệ thống nhập cư mới", ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nói.

20160831T205954Z_2093069967_HT1EC8V1MBD0X_RTRMADP_3_USAELECTION

 Donald Trump gặp Tổng thống Mexico

CNN cho biết, ứng viên đảng Cộng hòa khẳng định sẽ trục xuất tất cả những người nhập cư trái phép tại Mỹ, khẳng định những người này sẽ không bao giờ được công nhận nếu ông trở thành tổng thống Mỹ. "Ngay từ ngày đầu tiên, những giờ đầu tiên nếu tôi vào Nhà Trắng, tất cả những người này sẽ phải ra đi".

Tỷ phú Trump tuyên bố sẽ thành lập một đội đặc nhiệm chuyên trục xuất người nhập cư. Lực lượng này sẽ thuộc về Cơ quan Hải quan và Di trú Mỹ, chuyên tìm kiếm, xác định và trục xuất những người nhập cư trái phép và phạm tội. "Họ cũng có thể trục xuất cả bà ấy", ông Trump nói đùa, ý ám chỉ bà Hillary Clinton.

Trước đó, ông Trump đã có cuộc họp với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto với tư cách ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa. Vấn đề quan trọng mà hai bên đã thảo luận là tình hình người nhập cư trái phép từ Mexico vào Mỹ.

Video: Donald Trump thách thị trưởng Anh đọ IQ

Theo Reuters, ông Trump cho biết cuộc gặp "rất hiệu quả". Vị ứng viên cho biết đã nói rõ với Tổng thống Nieto rằng ông sẽ xây bức tường ở biên giới để ngăn chặn nhập cư nếu đắc cử. Về phần mình, nhà lãnh đạo Mexico khẳng định "chúng tôi sẽ không thanh toán chi phí cho việc xây tường".

Tuy nhiên, sau khi kết thúc chuyến thăm, ông Trump tuyên bố Mexico sẽ phải "thanh toán chi phí 100% để xây bức tường này".

Nhiều người Mexico phẫn nộ về chuyến thăm của Trump, do trước đó ông đã lên án người Mexico là "những kẻ buôn ma túy và cưỡng hiếp". Họ biểu tình đòi Trump phải xin lỗi. Tuy nhiên, phát ngôn viên của tổng thống Mexico cho biết vị tỷ phú Mỹ đã không đáp ứng yêu cầu này.

Việc sắp xếp một cuộc gặp giữa Trump với một nguyên thủ nước ngoài là nhằm thuyết phục những cử tri trung lập Mỹ, đánh dấu nỗ lực cải thiện hình ảnh tích cực hơn cho Trump để thu hút thêm cử tri.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Donald Trump tuyên bố lập đội đặc nhiệm trục xuất nhập cư" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin