• Zalo

Donald Trump từng hết lời ca ngợi nhà Clinton

Thế giới Thứ Năm, 20/10/2016 18:54:00 +07:00

Mặc dù trong suốt chiến dịch tranh cử, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chê bai, chỉ trích đối thủ Hillary Clinton, nhưng trong quá khứ, ông từng hết lời ca ngợi gia đình Clinton.

Những tuần qua, cử tri Mỹ và dư luận thế giới không dưới vài lần chứng kiến ông Donald Trump chỉ trích 30 năm kinh nghiệm của bà Hillary Clinton. Trong cuộc tranh luận ứng cử viên tổng thống thứ hai, tỷ phú địa ốc này còn gọi hai nhiệm kỳ làm thượng nghị sĩ của bà Hillary Clinton ở New York một 'thảm họa'.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn năm 2008 vừa được CNN phát hiện, Trump lại hết ca ngợi Hillary và Bill Clinton. Trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về những thành tựu bà Clinton đạt được, ông Trump nói: “Tôi cho rằng lịch sử của bà (Clinton) sẽ còn lâu mới kết thúc. Tôi sẽ muốn trả lời câu hỏi đó sau 15 năm nữa. Tôi nghĩ rằng bà ấy sẽ kết thúc công việc ít nhất cũng là một thượng nghị sĩ tài năng. Tôi cho rằng với một tổng thống, bà ấy là một người vợ tuyệt vời. Và tôi nghĩ rằng Bill Clinton là một tổng thống tuyệt vời”.

1

 Hình ảnh hai ứng cử viên trong cuộc tranh luận cuối cùng

Theo ông Trump, căn cứ cho những đánh giá của ông chính là việc nền kinh tế vận hành tốt trong thời kỳ nhà Clinton tại vị. “Ý tôi là, chúng ta không có chiến tranh, nền kinh tế vận hành tốt, mọi người hạnh phúc. Nhiều người ghét ông ấy bởi vì họ ghen ăn tức ở... Con người ghen tỵ và họ ghét bạn”, ông nói.

Viết về cuộc phỏng vấn này trên blog, ông Trump viết: “Hillary thông minh, cứng rắn và là một người rất tốt, chồng bà ấy cũng vậy. Bill Clinton là một tổng thống tốt. Họ là những người rất ổn”. Trước đó, năm 2007, ông Trump cũng nói những lời có cánh về bà Clinton rằng 'mọi người yêu mến bà', 'bà rất nổi tiếng ở New York và đó không phải là điều dễ dàng'.

Video: Trump gọi Hillary là 'người phụ nữ xấu xa'

Nhưng cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2016 đã làm thay đổi tất cả. Ông Trump chỉ trích bà Clinton, chỉ trích di sản của bà, bao gồm thời gian bà làm thượng nghị sĩ. Ông Trump còn chỉ trích bà Clinton liên quan đến những bê bối tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton thời điểm ông còn tại vị và trước cả thời điểm ông Clinton trở thành tổng thống.

“Chưa từng có ai trong lịch sử chính trị của quốc gia này lại lạm dụng như vậy với phụ nữ. Hillary Clinton đã tấn công những phụ nữ đó và tấn công họ xấu xa như vậy”, ông Trump nói.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Donald Trump từng hết lời ca ngợi nhà Clinton" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin