Donald Trump tố cáo quá trình bầu cử có sai phạm nghiêm trọng

Thế giớiThứ Tư, 09/11/2016 09:56:00 +07:00

Trong khi cuộc bầu cử đang diễn ra rất căng thẳng, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump lên tiếng tố cáo sai phạm trong kết quả bỏ phiếu tại Pennsylnia.

Ứng viên Tổng thống Mỹ, Donald Trump lên tiếng tố cáo 'có sai phạm' trong quá trình kiểm phiếu khi những máy bầu cử tự động chuyển các lá phiếu dành cho ông sang tên đối thủ là bà Hilary Clinton.

trump-2

Ông Trump đang tố cáo về sai phạm trong bầu cử tại Mỹ 

Điều này làm dấy lên nghi vấn về công nghệ được sử dụng trong quá trình bầu cử. Trước đó, truyền thông quốc tế cũng từng tỏ ý nghi ngờ về chất lượng của những lá phiếu do các lý do khác nhau như: máy móc hỏng, xu hướng thay đổi và mất thời gian để xếp hàng. 

Theo Daily Mail, tại quận Butler và Lebanon ở bang Pennsylvania, Mỹ, máy bỏ phiếu tự động đã chuyển phiếu của ứng viên Đảng Cộng Hòa sang tên của ứng viên Đảng Bảo thủ. 

Bên cạnh đó, một máy bỏ phiếu ở quận Utah gần đó thậm chí còn không hoạt động và mất thời gian dài để khắc phục.  

Trump-1

Có vẻ như vấn đề về công nghệ đang xảy ra ở nhiều điểm bỏ phiếu

Điều này khiến cho ông Trump, ứng viên Đảng Cộng hòa khổng thể ngồi yên. Trong cuộc phỏng vấn Fox News, ông đưa ra những thông tin này và cho rằng có 'sai phạm' trong quá trình bỏ phiếu.  

"Đó là một vấn đề rất lớn và mọi người hoàn toàn có thể thấy điều này tại nhiều điểm bỏ phiếu", Trump nói. Hiện tại, kết quả kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục được công bố. Theo đó, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump vẫn duy trì khoảng cách với đối thủ Hillary Clinton. 

Phương Anh(Nguồn: Daily Mail)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn