Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Donald Trump tiếp tục thu hẹp khoảng cách với Hillary Clinton

Thế giới Thứ Bảy, 05/11/2016 16:22:00 +07:00

Reuters dẫn kết quả thăm dò do Washington Post - ABC News thực hiện ngày 4/11 cho biết, khoảng cách tỷ lệ ủng hộ giữa Donald Trump và Hillary Clinton chỉ còn 4%.

Theo kết quả thăm dò ngày 4/11, trong số các cử tri được hỏi ý kiến từ ngày 31/10 - 3/11, có 47% nói ủng hộ bà Clinton và số ủng hộ ứng viên Đảng Cộng hòa Trump là 43%.

download

 Khoảng cách giữa 2 ứng cử viên ngày càng thu hẹp trước thềm bầu cử

Ngày 31/10 vừa qua, theo khảo sát của Reuters/Ipsos, khoảng 44% cử tri tiềm năng nói họ sẽ ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, trong khi chỉ 39% đứng về phía ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Vụ bê bối email đã ảnh hưởng tiêu cực đến chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ. Theo thống kê của Washington Post-ABC News trong tháng 9, 48% số người tham gia khảo sát kịch liệt phản đối bà Clinton về vấn đề này.

Ngoài ra, theo Reuters, cả hai ứng viên tổng thống Mỹ năm nay đang bám đuổi sát nút ở Florida và North Carolina, trong khi khoảng cách dẫn trước của bà Clinton ở Michigan thu hẹp rõ ràng. Ohio và Pennsylvania chứng kiến sự vươn lên của ông Trump.

Sự vươn lên của ông Trump diễn ra sau khi FBI công bố họ tìm thấy chứng cứ mới có thể liên quan đến bê bối email của bà Clinton. 'Bất ngờ tháng 10' này đã giáng một đòn mạnh lên chiến dịch tranh cử của cựu ngoại trưởng.

Tùng Đinh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin