• Zalo

Donald Trump sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton

Thế giới Thứ Sáu, 04/11/2016 07:33:00 +07:00

Donald Trump tuyên bố bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary, nhưng không phải với tư cách là đối thủ của cựu Ngoại trưởng Mỹ mà là một bác sỹ đang điều hành viện Ung thư Schär Inova ở Virginia.

Thực chất, vị bác sỹ này là người trùng tên với ứng viên đảng Cộng hòa Donad Trump.

Vị bác sỹ hiện là giám đốc Viện Ung thư Schär, nơi cách Nhà Trắng chưa đầy 5 km cho biết, vào cuối những năm 1970, ông bắt đầu biết người cùng tên họ với mình sau khi cái tỷ phú Mỹ xuất hiện tràn lan trên các mặt báo. Kể từ đó đến nay, cả hai vẫn giữ liên lạc trong một thời gian dài.

161031155516-donald-trump-cancer-specialist-exlarge-169

 Bác sỹ Donald Trump

Năm 2010, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Tump từng goi điện tới nhờ vả bác sỹ Trump cho con trai một người bạn thân của ông tham gia vào một thí nghiệm lâm sàng tại Viện Ung thư Roswell Park ở thành phố Buffalo, New York nơi bác sỹ đang làm việc thời điểm đó.

Sau dịp này, hai người cũng hiếm khi thông tin qua lại với nhau cho tới khi bác sỹ Trump chủ động liên lạc với tỷ phú người Mỹ để trao đổi về một chiến dịch chống ung thư của Viện Roswell Park và đề nghị ông cạo tóc để hưởng ứng chiến dịch này. 

Ông trùm bất động sản Mỹ khi đó đã lịch sự từ chối nhưng hào phóng gửi tặng một khoản kha khá cho chiến dịch. Kể từ đó, hai người thi thoảng có gặp lại ở Tháp Trump ở New York. Theo mô tả của bác sỹ Trump, tỷ phú người Mỹ luôn tỏ ra hứng thú với công việc của các bác sỹ.

Video: Donald Trump bị tố lạm dụng nữ diễn viên phim cấp 3

Nói về việc trùng tên với người được cả nước Mỹ và thế giới biết đến, bác sĩ Trump cho biết ông cũng không mấy để tâm tuy đôi khi nó cũng mang lại không ít những phiền toái. 

"Rất nhiều người cười lớn khi nghe thấy tên tôi. Thậm chí nhiều người còn tưởng tôi làm giả thẻ căn cước. Thậm chí, Viện an ninh hàng không Mỹ cũng từng nhiều lần nghi ngờ về tôi", vị bác sỹ này chia sẻ. 

Mặc dù quen biết và có mối liên hệ đặc biệt là vậy, nhưng vị bác sỹ này cho biết ông vẫn sẽ bầu lá phiếu của mình cho đối thủ của ông Trump là bà Hillary vào ngày 8/11 tới vì không có cùng quan điểm chính trị với ứng viên đảng Cộng hòa.

“Tôi luôn cảm thấy lý thuyết chính trị và phương pháp tiếp cận của đảng Dân chủ có sức thuyết phục”, bác sỹ Trump nói và tránh đề cập trực tiếp tới  chính sách của ứng viên tổng thống trùng tên với mình.

Song Hy (Nguồn: CNN, New York Post)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Donald Trump sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin