• Zalo

Donald Trump sắp ra mắt mạng xã hội riêng, nhân viên cũ lập hội phản đối

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 07/01/2022 19:09:17 +07:00
(VTC News) -

Trong khi Cựu Tổng thống bận rộn với việc ra mắt mạng xã hội mới thì các nhân viên cũ của ông đã lập một hội chống Donald Trump.

Tập đoàn truyền thông của Cựu Tổng thống Donald Trump dự định ra mắt ứng dụng Truth Social (tạm dịch: Mạng xã hội Sự thật) vào ngày 21/2.

Donald Trump sắp ra mắt mạng xã hội riêng, nhân viên cũ lập hội phản đối - 1

Truth Social được coi như sự thay thế cho mạng xã hội Twitter. (Ảnh: Reuters)

Truth Social là sản phẩm hợp tác giữa tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump cùng công ty Digital World Acquisition Group. Ứng dụng này được coi như sự thay thế cho mạng xã hội Twitter - phương tiện truyền thông chính của Cựu Tổng thống trước đây - với những tính năng tương tự, như theo dõi người khác và các chủ đề thịnh hành. 

Ngày ứng dụng ra mắt được định vào thời điểm 13 tháng sau khi Facebook và Twitter cấm ông Trump vì khuyến khích những người ủng hộ ông tham gia vào cuộc bạo loạn tại điện Capitol ngày 6/1 và tuyên truyền các cáo buộc vô căn cứ về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Hôm 6/1, Cựu trợ lý Nhà Trắng Stephanie Grisham, cho biết cô cùng những người từng làm việc cho ông Trump đã thành lập một nhóm phản đối cựu Tổng thống. Hiện nhóm đã chiêu mộ được khoảng 15 cựu nhân viên Nhà Trắng, bao gồm Olivia Troye, cựu trợ lý an ninh quốc gia của cựu Phó Tổng thống Mike Pence, cựu giám đốc truyền thông của Trump Anthony Scaramucci. Họ đang chuẩn bị tổ chức một buổi họp mặt bàn về biện pháp chống lại ông trong cuộc bầu cử tiếp theo.

"Vào tuần tới, nhóm cựu nhân viên của ông Trump sẽ họp mặt và trao đổi về cách hành động nhằm ngăn chặn ông ấy cùng chủ nghĩa cực đoan và bạo lực đã chia rẽ đất nước chúng ta", Grisham nói.

Cô Grisham từ chức Chánh văn phòng của Cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump vào đêm ngày 6/1/2021, sau khi ông Trump từ chối hành động nhằm ngăn chặn cuộc tấn công vào điện Capitol.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: