Donald Trump lần đầu thừa nhận khả năng thất bại

Khác với vẻ kiêu ngạo thông thường, Donald Trump khi trả lời một buổi phỏng vấn ngày 11/8 lần đầu tiên thừa nhận chiến dịch của ông gặp nhiều thách thức và có thể thua cuộc.

Trả lời phỏng vấn trên kênh CNBC ngày 11/8, Trump đã có phát biểu khiêm tốn nhất từ trước đến nay khi thừa nhận có thể thất bại trước bà Hillary Clinton, nhưng ông khẳng định không từ bỏ phong cách phát ngôn gây sốc của mình. 

Động thái này của Trump sau khi ông đã mạnh mẽ chỉ trích Tổng thống Obama là người sáng lập ra lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS), khẳng định sẽ không thay đổi hay giảm bớt chỉ trích khi cuộc bầu cử đến gần.

Donald Trump lan dau thua nhan kha nang that bai hinh anh 1

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump

"Những gì tôi làm là chỉ nói sự thật. Tôi là người luôn nói sự thật. Và nếu sau 90 ngày mà tôi bị thua...thì mọi chuyện vẫn không sao cả. Tôi trở lại với cuộc sống rất tốt như cũ. Nhưng đó không phải điều tôi hướng đến lúc này. Tôi nghĩ chúng ta sẽ chiến thắng, cứ chờ xem", Trump nói.

Khi được hỏi, Trump có kế hoạch để đảo ngược tình thế bất lợi trước bà Clinton lúc này như thế nào, Trump trả lời đơn giản rằng ông vẫn tiếp tục những kế hoạch như hiện nay. "Rốt cuộc thì nó hoặc là sẽ có tác dụng, hoặc tôi chuẩn bị tận hưởng một kỳ nghỉ rất tuyệt".

Trước đây, Trump cũng từng chất vấn hệ thống bầu cử của Mỹ khiến một số nhà quan sát cho rằng có lẽ ông đang chuẩn bị lời giải thích cho một thất bại.

Video Donald Trump bị cáo buộc cưỡng hiếp bé gái 13 tuổi

Trong một cuộc gặp gỡ với những đại diện giáo phái Phúc âm ngày 10/8, Trump cho biết "chúng ta đang đối mặt với rắc rối lớn ở bang Utah". Cùng ngày, ông cũng thừa nhận việc thiếu kinh nghiệm và các nhận định chính trị chính xác có thể là nguyên nhân khiến cử tri Mỹ quay lưng với ông.

Sau khi đánh bại 16 đối thủ trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, chiến dịch của Trump bắt đầu đối mặt với những chỉ số gây lo ngại khi chạm trán trực tiếp với bà Clinton.

Những cuộc khảo sát toàn quốc gần đây cho thấy khoảng cách giữa nữ ứng viên của đảng Dân chủ đang ngày càng bỏ xa vị tỷ phú. Trong khi đó, một số đảng viên Cộng hòa thậm chí đã tuyên bố không ủng hộ ứng viên của đảng mình.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 và là lần thứ 58 người dân nước này đi bỏ phiếu để chọn ra người lãnh đạo quốc gia. Ông Trump và bà Clinton lần lượt đại diện cho đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN