Donald Trump: IS ra đời do chính sách sai lầm của Hillary Clinton và Obama

Thế giớiThứ Hai, 18/07/2016 16:35:00 +07:00

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc đối thủ Hillary Clinton “tạo ra IS với những chính sách ngớ ngẩn của mình”.

Vào ngày 17/7, trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “60 phút” của đài truyền hình CBS, Donald Trump lại tiếp tục màn “tuyên chiến” như thường lệ với đối thủ bên phía đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tỷ phú 70 tuổi cho rằng, “những chính sách ngớ ngẩn” của bà Clinton trong khoảng thời gian bà nắm giữ cương vị Ngoại trưởng đã tạo điều kiện cho Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sinh sôi nảy nở.

donald-trump-hillary-clinton-va-obama-da-chung-tay-tao-ra-is-12-144356

 Hillary Clinton và Donald Trump liên tục "khẩu chiến"

Chưa hết, ông Trump đổ lỗi cho cả Tổng thống Barack Obama, người bổ nhiệm bà Clinton vào vị trí người đứng đầu Bộ Ngoại giao. Ứng cử viên đảng Cộng hòa cho rằng, ông Obama “khoán” toàn bộ trách nhiệm cho bà Clinton mà không hề nhận thức được những hậu quả mà các chính sách đối ngoại của bà mang lại.

“Bà ấy đã điều khiển Barack Obama – bởi vì ông ta không biết gì cả. Tôi nghĩ ông ấy chỉ biết dựa dẫm vào bà ta", Trump chỉ trích. 

Khi được hỏi về kế hoạch quét sạch chủ nghĩa khủng bố nếu thắng cử, Trump tuyên bố sẽ phát động một cuộc chiến tranh tổng lực lên IS. Tuy nhiên, doanh nhân kiêm chính trị gia hứa hẹn sẽ giảm thiểu sự tham gia của quân đội Mỹ trên chiến trường, thay vào đó, tập trung hỗ trợ cơ quan tình báo của các quốc gia có liên quan. 

Video: Donald Trump nói Trung Quốc đang "hiếp dâm" Mỹ

Đánh giá về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc chiến chống khủng bố, Trump nhấn mạnh rằng, đồng minh quân sự thân cận nhất của Mỹ nên tham gia tích cực hơn vào các nỗ lực chống khủng bố, thay vì để Mỹ “trơ trọi” gánh toàn bộ thiệt hại mà cuộc chiến gây ra.

(Nguồn: VN Tin nhanh)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !