Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Donald Trump chỉ trích ông Obama không nhắc đến Trân Châu Cảng khi thăm Nhật Bản

(VTC News) - Tỷ phú Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích Tổng thống Obama không nhắc đến vụ Trân Châu Cảng trong chuyến thăm tới lịch sử của ông tới thành phố Hiroshima cách đây vài ngày.

“Tổng thống Obama có thảo luận về cuộc tấn công lén lút nhằm vào Trân Châu cảng khi ông ấy ở Nhật Bản không? Hàng ngàn người Mỹ đã mất mạng”, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa viết trên Twitter của mình và sử dụng hashtag #MDW (Ngày tưởng niệm vào thứ 2 cuối cùng của tháng 5) để tưởng niệm 2.235 lính Mỹ hy sinh trong trận chiến này.

Donald Trump chi trich ong Obama khong nhac den Tran Chau Cang khi tham Nhat Ban hinh anh 1

Donald Trump trách ông Obama không nhắc tới vụ Trân Châu Cảng khi thăm Nhật

Sau lời chỉ trích này của ông Trump, Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Trong chuyến công du tới Nhật Bản vừa qua, ông Obama không hề nhắc đến vụ Nhật Bản tấn công Trân Châu cảng năm 1941 và cũng không xin lỗi việc Mỹ thả bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshimavà Nagasaki.

Thay vào đó, ông Obama cho rằng “cần làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy hòa bình và đối thoại trên khắp thế giới, hướng tới thế giới không có vũ khí hạt nhân” trong tương lai chứ không phải chỉ nhìn về quá khứ.

Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo ông không có ý định đến thăm Trân Châu cảng, dù ông Obama đã có chuyến thăm lịch sử đến Hiroshima.

song Hy (Nguồn: Japan Times
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh