• Zalo

Donald Trump bị tỷ phú Warren Buffett 'thách' công khai thuế

Thế giới Thứ Ba, 11/10/2016 20:30:00 +07:00

Tỷ phú Warren Buffett sau khi bị Donald Trump cáo buộc lợi dụng sơ hở để tránh thuế đã công bố chi tiết các khoản thuế và không quên "thách" Donald Trump thực hiện như ông.

Tỷ phú Warren Buffett.

Tỷ phú Warren Buffett.

Trong một tuyên bố vào hôm 10/10, tỷ phú Mỹ Warren Buffett đã công khai thông tin thuế cá nhân.

Ông Buffett cho biết, năm 2015, thuế thu nhập liên bang của ông là 1,8 triệu USD, sau khi khấu trừ 5,5 triệu USD tiền từ thiện từ tổng thu nhập 11,5 triệu USD.

“Tôi đã trả tiền thuế thu nhập liên bang hàng năm kể từ năm 1944, khi tôi 13 tuổi (năm đó tôi chỉ nộp 7 USD). Tôi có bản sao 72 hồ sơ thuế và không kết chuyển lỗ sang phần thu nhập tính thuế các năm sau đó”, nhà đầu tư 86 tuổi cho biết.

Ông chủ hãng Berkshire Hathaway cũng không quên “thách” Donald Trump thực hiện điều tương tự, việc mà cho đến nay ứng cử viên đảng Cộng hòa vẫn một mực thoái thác.

Video: Người phụ nữ đã có chồng mà Donald Trump khát khao là ai?

Động thái của ông Buffett được cho là đòn đáp trả trước cáo buộc của Trump trong buổi tranh luận hôm 9/10 với Hillary Clinton.

Cụ thể, tối 9/10 (theo giờ địa phương), ông Trump thừa nhận né tránh việc nộp thuế suốt gần 20 năm. Tuy vậy, ông trùm bất động sản New York nói thêm, số thuế đã nộp còn nhiều hơn “người bạn Warren Buffet của bà Clinton”.

Trước đó, tờ New York Times từng công bố tài liệu chỉ ra, năm 1995, ông Trump đã báo lỗ 916 triệu USD, nhờ đó tránh được việc nộp thuế trong vòng 18 năm. Tuy vậy, không có bằng chứng nào cho thấy Trump vi phạm pháp luật.

Clip: Donald Trump đòi bỏ tù Hillary Clinton

Bạn có cảm nghĩ gì về "Donald Trump bị tỷ phú Warren Buffett 'thách' công khai thuế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin