• Zalo

Đón xem trực tiếp ra mắt iPhone 12 trên VTC News

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 13/10/2020 20:09:00 +07:00
(VTC News) -

Apple sẽ công bố ra mắt iPhone 2020 vào 0h ngày 14/10 (giờ Việt Nam); sự kiện mang tên “Hi, Speed” này sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTC News.

Thông thường, Apple sẽ công bố iPhone mới vào tháng 9, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự kiện ra mắt điện thoại năm nay bị trì hoãn đến tháng 10.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 13/10 giờ Mỹ (0h ngày 14/10, theo giờ Việt Nam) và được tường thuật trên VTC News. Nhiều ý kiến phỏng đoán, Apple sẽ trình làng nhiều hơn một chiếc iPhone, giống như sự kiện năm ngoái.

Có nhiều tin đồn rằng tên của những chiếc iPhone mới sẽ được gọi là iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Apple chưa từng phát hành iPhone với biệt danh "mini".

Đón xem trực tiếp ra mắt iPhone 12 trên VTC News - 1

 

Về thông số kỹ thuật, iPhone 12 mini được đoán sẽ có màn hình 5,4 inch, nhỏ hơn iPhone 11 Pro 5,8 inch. iPhone 12 tiêu chuẩn và iPhone 12 Pro đều có màn hình 6,1 inch, nhưng khác biệt về một vài thông số. iPhone 12 Pro Max sẽ là mẫu máy lớn nhất với màn hình 6,7 inch, nhỉnh hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max.

Dòng iPhone tiếp theo cũng có thể bao gồm một thiết kế hoàn toàn mới, bỏ đi các cạnh tròn, tương tự như thiết kế trên iPhone 4, iPhone 5 và iPhone SE.

Theo các tin đồn khác, iPhone năm nay có thể hỗ trợ 5G, mang lại tốc độ nhanh hơn. Một trong những thay đổi lớn nhất là cách đóng gói thiết bị, chỉ bao gồm cáp sạc mà không có EarPods hoặc bộ chuyển đổi nguồn.

Như thường lệ, mọi sự kiện ra mắt iPhone đều sẽ được các nhà phân tíchchuyên gia tài chính theo dõi sát sao. Năm nay, sự chú ý dành cho iPhone 12 có thể còn lớn hơn, bởi đây sẽ là mẫu iPhone được nâng cấp nhiều nhất trong vài năm qua.

Lần cuối Apple “lột xác” iPhone là năm 2014, khi iPhone 6 ra đời với màn hình lớn và hai cỡ. iPhone 6 đã tạo ra “siêu chu kỳ” khi đạt doanh số hơn 231 triệu chiếc trong 4 quý tiếp theo. Thiết bị tiếp tục giữ kỷ lục bán ra hàng năm cho tới khi Apple ngừng báo cáo doanh số cụ thể từ năm 2018.

Do đó, các nhà đầu tư và phân tích dự đoán năm nay Apple sẽ bước vào “siêu chu kỳ” mới và nâng giá trị công ty lên cao hơn nữa với thay đổi của iPhone 12. Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley viết trong báo cáo tuần này rằng, đây sẽ là sự kiện ra mắt iPhone quan trọng nhất trong nhiều năm. Bà ước tính Apple sẽ bán được 220 triệu chiếc trong năm tài khóa 2021, cao hơn 22% so với cùng kỳ năm 2020.

Phương Anh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: