• Zalo

Đơn vị tổ chức 'Hành trình kết nối yêu thương' ở Đà Nẵng dọa dẹp chương trình nếu báo chí không ủng hộ

Thời sự Thứ Bảy, 06/07/2019 08:06:00 +07:00

Giám đốc Cổ phần Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam nói rằng nếu báo chí không ủng hộ thì sẽ dẹp luôn chương trình.

Lùm xùm Hành trình kết nối yêu thương

Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” do Công ty Cổ phần xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam tổ chức đang gây nhiều thắc mắc cho dư luận tại Đà Nẵng trong những ngày qua.

Anh-gala-dinner

Gala Dinner được Cổ phần xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam tổ chức ngày 4/7.

Trả lời VTC News chiều 5/7, ông Đinh Trọng Vỹ, Giám đốc Cổ phần xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam cho biết, việc công ty đăng logo của các cơ quan báo chí khi chưa được sự đồng ý là do công ty không hiểu về các quy định của pháp luật.

Trả lời câu hỏi “Tại sao Sở LĐ-TB&XH khẳng định không phối hợp tổ chức nhưng trong thông cáo báo chí công ty lại nêu phối hợp?”, ông Vỹ cho rằng “lỗi là do Sở LĐ-TP&XH”.

Ông Vỹ tiết lộ trong hơn 2 năm qua, công ty đã vận động kết nối được hơn 85 tỷ đồng và khẳng định công ty không giữ lại một đồng nào, thậm chí ông bán nhà để làm từ thiện, hiện đang thuê nhà trọ để ở.

“Tôi rất là buồn bởi tôi không có sống bằng nghề này nhưng mà thiệt thòi cho hàng triệu người nghèo nếu không có tổ chức như tôi. Tôi kết nối, không giữ cho mình một đồng nào. Nhân văn là chỗ đó mà báo chí không ủng hộ, không hiểu rõ nên tôi rất buồn.

Các nhà báo hỏi Nhà nước xem, chưa có một tổ chức nào thật thà như của tôi. Tôi khẳng định là đơn vị tôi trắng như một tờ giấy trắng luôn”, ông Vỹ phân trần.

Giám đốc Công ty Cổ phần xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam cho biết ngày 15/7 sẽ tổ chức họp báo tại Hà Nội và nếu báo chí không ủng hộ thì sẽ dẹp luôn chương trình.

Anh-ket-noi-yeu-thuong 3

 Băng rôn, áp phích chuẩn bị cho Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương" tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng. 

Buộc dừng ngay nếu tổ chức ngoài danh mục cho phép

Ngày 5/7, trả lời PV về việc cấp phép Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” do Công ty Cổ phần xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam tổ chức, lãnh đạo Sở Văn hóa-thể thao Đà Nẵng cho biết, đơn vị nhận nhiều đơn phản ánh của cơ quan các báo chí về việc chương trình này in logo và các báo bảo trợ thông tin khi chưa được sự thống nhất.

“Về nội dung tổ chức, đơn vị này đã xin phép theo đúng quy định và được Sở cấp phép. Còn việc quảng cáo, in logo bảo trợ thông tin thì đơn vị này làm việc với đơn vị truyền thông đó, nếu các đơn vị báo chí chưa đồng ý mà họ đưa vào là vi phạm”, lãnh đạo Sở Văn hóa-thể thao cho biết.

Cũng theo Sở Văn hóa-thể thao, sau khi tiếp nhận thông tin các báo, Thanh tra Sở đang làm việc với đơn vị tổ chức, yêu cầu cung cấp thông tin thống nhất của các báo hoặc thỏa thuận lại, nếu không sẽ xử phạt vi phạm hành chính.

“Việc tổ chức chương trình tối 5/7 tại Nhà hát Trưng Vương, Sở sẽ giám sát chặt chẽ. Nếu tổ chức chương trình nằm ngoài danh mục cho phép, chúng tôi buộc dừng ngay”, lãnh đạo Sở Văn hóa-thể thao khẳng định.

Anh-ket-noi-yeu-thuong 1 4

 Thông cáo báo chí ghi Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Sáng 5/7, ông Trần Công Nguyên, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, với Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12”, bên Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Đà Nẵng trực thuộc Sở chỉ phối hợp giới thiệu các cháu lên nhận quà theo đề nghị của đơn vị trong chương trình tối 5/7 tại Nhà hát Trưng Vương. Ngoài ra, Sở không phối hợp gì trong việc tổ chức chương trình.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin