Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đơn vị sản xuất xin lỗi vì sai sót nhầm Trần Hưng Đạo thành Ngô Quyền

Trước sai sót nhầm Trần Hưng Đạo thành Ngô Quyền trong chương trình S- Việt Nam, công ty TNHH truyền thông Chuyển động đã nhận lỗi.

Công ty TNHH truyền thông Chuyển động, đơn vị liên kết sản xuất chương trình S-Việt Nam đã có phản hồi và xin lỗi về sai sót trong chương trình phát sóng ngày 19/02.

Một cảnh trong chương trình S -Việt Nam  

Một cảnh trong chương trình S -Việt Nam  


Sau khi nhận được thông tin phản hồi từ các khán giả xem truyền hình và các cơ quan báo chí về tập phim “Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh” trong khuôn khổ chương trình S-Vietnam, phát sóng vào 20h03, thứ sáu ngày 19/2/2016 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, chiều nay 20/2, Công ty TNHH truyền thông Chuyển động - đơn vị liên kết sản xuất chương trình này đã có phản hồi và xin lỗi về sai sót này.

Công ty TNHH truyền thông Chuyển động gửi văn bản nêu rõ : "Bằng tất cả sự cầu thị, chúng tôi xin nhận lỗi trước sự nhầm lẫn về kiến thức lịch sử của nhóm biên tập, thực hiện chương trình này.

Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn nữa về qui trình sản xuất, biên tập nội dung để chương trình S - Vietnam bảo đảm sự chính xác, nâng cao chất lượng, góp phần tích cực quảng bá cho văn hoá và du lịch Việt Nam".


Cũng trong hôm nay, bên cạnh xác định trách nhiệm sai sót của đơn vị liên kết sản xuất, về phía Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã phê bình nghiêm khắc những biên tập viên chịu trách nhiệm giám sát nội dung  vì thiếu chặt chẽ, cẩn trọng trong duyệt phát sóng chương trình này.

Trước đó, trong chương trình S-Việt Nam - Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh - video được phát trên vtv.vn, khán giả được xem những cảnh quay nhanh về nét văn hóa của Việt Nam là đến đoạn giới thiệu của hai MC - một người Việt Nam và một người nước ngoài.

MC người nước ngoài đã hỏi MC người Việt, có biết vị tướng nào đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng? MC người Việt hồn nhiên trả lời: Chắc chắn đó là Ngô Quyền, điều mà người dân Việt Nam nào cũng biết.

Tuy nhiên điều mà người dân nào cũng biết theo lời cô MC người Việt nói lại là vị tướng Trần Hưng Đạo đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng chứ không phải là Ngô Quyền.


Nguồn VTV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN