"Đốn tim" chàng với kẹo dẻo marshmallow mềm như bông

Góc của nàngThứ Ba, 17/11/2015 09:15:00 +07:00

Buổi tối hẹn hò ăn uống cùng chàng mà có marshmallow nướng hay nhúng ca cao nóng thì còn gì ngọt ngào bằng. Bắt tay vào học cách làm ngay thôi nào!

(VTC News) - Buổi tối hẹn hò ăn uống cùng chàng mà có marshmallow nướng hay nhúng ca cao nóng thì còn gì ngọt ngào bằng. Bắt tay vào học cách làm ngay thôi nào!

Món kẹo dẻo marshmallow không khó làm như bạn nghĩ đâu, chỉ cần đầu tư một chút là quen tay ngay ấy mà! Màu sắc bắt mắt, kiểu dáng dễ thương, mềm ngọt như bông gòn, marshmallow hoàn toàn có thể "gây nghiện" người ấy của bạn đấy!

Nguyên liệu:

- 200g đường

- 250g nước

- 20g bột gelatin

- 40g đường bột

- 300 ml siro bắp

- 1/8 thìa cà phê muối

- 1 đến 2 giọt vanilla

- Một ít mật ong

- 100 ml siro dâu

- 100 ml siro bạc hà

Cách làm:

- Cho bột gelatine vào 100 ml nước khuấy đều lên rồi đun khoảng 1 phút.

- Cho đường bột, mật ong và siro bắp vào 150 ml nước còn lại vào chảo khuấy đều, đun sôi cho đến khi đường tan.

- Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau, đánh bông lên. Cho thêm vani nước vào tiếp tục đánh khoảng 5 phút cho hỗn hợp mịn như bông.

- Lót giấy thiếc lên khuôn, quết chút bơ lên giấy thiếc để chống dính. Trút hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại.

- Sau khi hỗn hợp đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc một ít bột lên thớt, dùng dao cắt thành từng thanh dài, ngắn tùy thích.

- Cho đường bột vào tô lăn marshmallow vừa cắt qua lớp đường bột.

Mách nhỏ:

Muốn tạo màu sắc cho marshmallow, nên chia hỗn hợp cuối ra nhiều phần, cho riêng từng loại siro dâu, bạc hà vào trộn đều để vào tủ lạnh cho đông. Dùng các khuôn hình bằng thiếc để tạo hình cho món kẹo.

Một cách dùng marshmallow rất được ưa chuộng là bỏ vào li cà phê hay ca cao nóng, tuyệt cú mèo luôn ấy chứ!

Chúc các bạn làm thành công món kẹo bông gòn dễ thương này để nhâm nhi cùng chàng nhé!

LeOna

Bình luận
vtcnews.vn