Đón tiếp ông Tập Cận Bình theo nghi thức Nhà nước

(VTC News) - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, khoảng 10h35 phút sáng mai (6/11), Chủ tịch nước, Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại Quốc hội Việt Nam.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, nghi thức tiếp đón ông Tập Cận Bình sẽ được thực hiện theo nghi thức Nhà nước, các đại biểu Quốc hội đứng lên vỗ tay, chào mừng khách đến thăm nhà.
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc 

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc 

Sau khi ông Tập Cận Bình phát biểu ý kiến thì Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sẽ đứng lên đáp từ và tiễn bạn ra về.


"Cũng như các đại biểu khác đến thăm Quốc hội, đều có nghi thức là Quốc hội đứng lên chào. Ví dụ, vừa qua Tổng Thư ký Ban Ki-Moon đến Nhà Quốc hội cũng thế, các đại biểu đứng lên chào. Đấy là nghi thức của Quốc hội, với tình cảm mến khách của người Việt Nam, Quốc hội Việt Nam", ông Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, việc ông Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội là "hoạt động theo đề nghị của bạn. Còn sau hội đàm, hội kiến sẽ biết được kết quả, có nội dung, bài phát biểu. Hiện bây giờ chưa có nội dung gì cả".

Vị Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng cho biết, hiện chưa có đại biểu Quốc hội nào có ý kiến liên quan đến nội dung này.

"Nhân dịp bạn sang thăm theo lời mời của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch nước Việt Nam và muốn vào thăm Quốc hội Việt Nam, hội kiến Chủ tịch Quốc hội Việt Nam là thông lệ rất bình thường.

Như vừa qua, chúng ta đón tiếp Tổng thống của Iceland và Chủ tịch Quốc hội Bỉ, Chủ tịch Quốc hội cũng tiến hành hội kiến", Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh.


Trong hai ngày 5 - 6/11, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm chính thức Việt Nam và sáng 6/11, ông Tập sẽ phát biểu trước Quốc hội Việt Nam.

Ngọc Lan
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU