• Zalo

Đơn kiện Phó Tổng thống Mike Pence bị bác, dập tắt hy vọng của ông Trump

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 02/01/2021 12:00:00 +07:00

Ngày 1/1, một thẩm phán Mỹ đã bác đơn kiện của nghị sĩ bang Texas và các nghị sĩ của đảng Cộng hoà khác để chống lại Phó Tổng thống Mike Pence.

Ông Pence là người chủ trì phiên họp của Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 để chính thức xác nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020

Thẩm phán Jeremy D. Kernodle nói rằng Hạ nghị sĩ Louie Gohmert và các nghị sĩ Cộng hoà khác nộp đơn kiện nhưng không đủ tư cách để thực hiện hành động pháp lý nhằm lật ngược kết quả của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Đơn kiện Phó Tổng thống Mike Pence bị bác, dập tắt hy vọng của ông Trump - 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

Đơn kiện được các nghị sĩ ủng hộ ông Trump nộp lên toà án nhằm ép Phó Tổng thống Pence chọn hoặc bác bỏ kết quả bỏ phiếu đại cử tri của một số bang chiến địa, từ đó có thể đảo ngược kết quả bầu cử.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhóm ủng hộ hy vọng đây là biện pháp cuối cùng để ngăn Quốc hội xác nhận kết quả bầu cử, sau khi nhóm của ông Trump đã thất bại trong hàng loạt vụ kiện ở các bang mà họ cho là có tình trạng gian lận trên diện rộng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đơn kiện Phó Tổng thống Mike Pence bị bác, dập tắt hy vọng của ông Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin