Đơn kiến nghị chấn chỉnh VFF: Ban truyền thông VFF 'vô tác dụng'?

Thể thaoThứ Sáu, 02/09/2016 19:40:00 +07:00

Kể từ lúc có đơn kiến nghị chấn chỉnh VFF, ban truyền thông của VFF chưa hề có động thái nào để giải thích sự việc.

Khi được hỏi, VFF có tổ chức họp báo về đơn kiến nghị vừa mới đây hay không, ông Lê Nguyên Hồng - Chủ tịch CLB QNK.Quảng Nam kiêm Uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá VII nói:

"Nhắc điều này thì tôi mới thấy ngộ ở một điểm. VFF có ban truyền thông mà hệ thống nhân sự tương đối đồ sộ và rất có tiếng nói, trong đó có một vị Phó chủ tịch, hai vị ủy viên BCH. Nhưng đến giờ này tôi vẫn chưa thấy ban này lên tiếng gì về vụ việc".

"Đúng ra thì ngay khi xuất hiện bản kiến nghị, ban truyền thông phải đăng đàn, tổ chức họp báo để giải thích rõ cho các cơ quan ngôn luận cũng như dân chúng biết rằng, kiến nghị vừa rồi là không chuẩn và không khách quan".

"Tôi bất bình và cũng hơi tức cười khi một ban bệ vô tác dụng như vậy. Không thể chấp nhận được".

donkiennghi

 Lá đơn kiến nghị của hơn 100 cựu danh thủ

Nói thêm về bản kiến nghị chấn chỉnh VFF vừa mới đây, ông Nguyên Hồng thẳng thắn cho rằng, bản kiến nghị quá phiến diện và thiếu khách quan, hơn nữa, nó còn bị sai bản chất vì không hề đưa ra bất cứ giải pháp tình thế nào.

"Tôi thấy bản kiến nghị đó đánh giá không khách quan. Thực tế ra thì nhiệm kỳ này VFF đã làm được rất nhiều việc. Tất nhiên trong công việc luôn luôn có những vấn đề cần góp ý, cần nâng cao hiệu quả hơn nữa và cần làm tốt thêm điều đã tốt".

"Đánh giá bóng đá Việt Nam đang ở dưới đáy như bản kiến nghị nêu, là không chuẩn, có suy nghĩ không đúng. Tôi không thấy có đóng góp xây dựng nào. Một bản kiến nghị chỉ chê mà không có giải pháp. Nếu đã kiến nghị, anh phải nói được trong thời gian như thế nào đó, rồi nêu ý kiến, cách để bóng đá Việt Nam phát triển là phải như thế này, thế này. Còn bản kiến nghị vừa rồi, không bật ra được cái gì cả".

ong le nguyen hong

  ông Lê Nguyên Hồng - Chủ tịch CLB QNK.Quảng Nam kiêm Uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá VII

Vị chủ tịch QNK.Quảng Nam cũng nói thêm về những mặt tích cực mà VFF đã làm được trong thời gian qua: "Nếu để nhìn lại nhiệm kỳ 2 năm đã qua thì VFF đã làm được nhiều việc đó chứ. Ví dụ như việc VFF yêu cầu mỗi đội bóng phải có 4 tuyến trẻ và 3 trong số đó phải tham dự các giải trẻ. Chính vì điều này đã giúp các đội trẻ Việt Nam thi đấu quốc tế có thành tích rất tốt và phải nói là bóng đá trẻ Việt Nam đang nở rộ".

"VFF cũng đã, đang siết chặt tiêu chuẩn sân vận động, buộc các đội bóng phải tuân thủ. Tiếp nữa là việc VFF đi tới từng đội bóng thành viên, gặp mặt BLĐ các đội bóng cũng như cả các cấp quản lý tại tỉnh thành đó, để cùng định hướng cũng như giúp đỡ, trang bị máy móc cho các thành viên hoạt động".

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội đã xuất hiện lá đơn được gần 100 cựu cầu thủ Việt Nam qua các thời kỳ ký, và gửi đến Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Lá đơn nêu ra nhiều vấn đề và yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Hoàng Tùng
Bình luận
vtc.vn