Đón khách trên đường cao tốc, tài xế bị phạt 11 triệu đồng

(VTC News) - Với việc tái phạm và điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, tài xế T. đã nhận mức phạt là 11 triệu đồng và bị tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ngày 10/2, Cục CSGT (C67, Bộ Công an) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 11 triệu đồng đối với một tài xế có hành vi đón khách trên đường cao tốc.

Đáng chú ý, đây là lần thứ hai tài xế này vi phạm lỗi tương tự, chỉ trong vòng một tháng.

Don khach tren duong cao toc, tai xe bi phat 11 trieu dong hinh anh 1

 Tài xế Lã Viết T. (38 tuổi, trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng), hiện đang lái xe cho nhà xe Ôhô.

Theo đó, vào khoảng 8h15' sáng 9/2, thông qua camera nghiệp vụ giám sát trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục CSGT) phát hiện xe khách mang BKS 15B - 027.17 có hành vi đón khách tại Km50.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã kịp thời dừng phương tiện vi phạm để xử lý về hành vi trên.

Làm việc với cảnh sát, tài xế khai nhận là Lã Viết T. (38 tuổi, trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng), hiện đang lái xe cho nhà xe Ôhô.

Điều đặc biệt, tài xế T. chính là người đã từng bị lực lượng CSGT Đội 2 phát hiện hành vi đón khách trên cao tốc vào ngày 17/1/2017. Tại thời điểm đó, CSGT đã xử phạt hành chính người này 5,5 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng.

Video: Xe khách đi ngược chiều, lao 'điên cuồng' trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thế nhưng, chỉ chưa đầy một tháng, tài xế T. lại tiếp tục vi phạm lỗi tương tự. Với việc tái phạm, tài xế T. đã bị lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 6 triệu đồng. Ngoài ra, do điều khiển phương tiện mà không có giấy phép lái xe, người này bị phạt 5 triệu đồng. Tổng mức phạt là 11 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Bên cạnh đó, CSGT cũng sẽ xem xét để xử lý trách nhiệm của nhà xe liên quan đến vụ việc.

Đại diện Đội CSGT số 2 cho biết hành vi đón khách và dừng đỗ xe không đúng quy định trên đường cao tốc là những nguyên chủ yếu dẫn đến TNGT, do đó cần phải xử lý nghiêm.

>>> Đọc thêm: Đề xuất xe đón khách dọc đường: Vì sao bị phản đối?

Tùng Lâm
Bình luận