Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đòn giáng nặng nề vào nhà máy Mỹ sau vụ làm hỏng 15 triệu liều vaccine

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 04/04/2021 10:40:26 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cấm nhà máy Emergent Biosolutions sản xuất vaccine COVID-19 của AstraZeneca sau sai sót tai hại khiến 15 triệu liều vaccine bị hỏng.

Thông tin này được hai quan chức y tế liên bang cấp cao tiết lộ với New York Times. Tuy nhiên, giới chức Mỹ chưa lên tiếng xác nhận. 

Động thái này được đưa ra sau khi công nhân nhà máy của Emergent BioSolutions ở Baltimore vô tình trộn lẫn các thành phần từ hai loại vaccine của AstraZeneca và Johnson & Johnson.

Sai sót khiến 15 triệu liều vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson bị hỏng và buộc cơ quan quản lý hoãn việc cấp phép cho BioSolutions để sản xuất vaccine. 

Emergent BioSolutions được Johnson & Johnson thuê Emergent BioSolutions sản xuất thành phần hoạt tính hoặc dược chất của vaccine.

Đòn giáng nặng nề vào nhà máy Mỹ sau vụ làm hỏng 15 triệu liều vaccine  - 1

Công nhân tại phòng thí nghiệm của Emergent Biosolutions ở Baltimore. (Ảnh: Getty Images)

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ được cho là đã yêu cầu Johnson & Johnson thành lập một nhóm mới giám sát tất cả các khâu sản xuất tại nhà máy của Biosolutions. 

Nguồn tin của New York Times khẳng định nhà máy của Emergent Biosolutions tới đây sẽ chỉ được phép sản xuất vaccine một mũi của Johnson & Johnson. Việc này nhằm ngăn ngừa các sự cố "trộn lẫn" tương tự trong tương lai. 

Johnson & Johnson xác nhận những thay đổi, nói thêm rằng họ sẽ "chịu hoàn toàn trách nhiệm". Hãng dược này cũng khẳng định không liều vaccine nào Johnson & Johnson cung cấp cho người dân Mỹ có vấn đề. 

Trong khi đó, AstraZeneca tuyên bố sẽ làm việc với chính quyền Biden để tìm kiếm một địa điểm thay thế. 

Phát ngôn viên của Emergent Biosolutions từ chối bình luận về các thông tin trên. 

Việc tổ chức lại nhà máy ở Baltimore được xem là trở ngại với AstraZeneca. Vaccine của hãng này chưa được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Mỹ. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin