• Zalo

Đồn đoán khả năng mua iPhone 5s trước giờ G

Kinh tế Thứ Năm, 14/11/2013 02:03:00 +07:00

(VTC News) - Để sở hữu được chiếc iPhone đời mới chính hãng này, nhiều khả năng người mua sẽ phải xếp hàng hoặc bốc thăm như những năm trước.


(VTC News) - Để sở hữu được chiếc iPhone đời mới chính hãng này, nhiều khả năng người mua sẽ phải xếp hàng hoặc bốc thăm như những năm trước.

Số lượng hạn chếĐược bắt đầu bán ra từ ngày mai (15/11) với mức giá hợp lý, iPhone 5s chắc chắn sẽ là smartphone "hot" nhất trong những ngày cuối tuần này. Nhưng liệu tình trạng xếp hàng và bốc thăm để có cơ hội mua sản phẩm như những năm trước có tiếp tục tái diễn?

Không giống với những tuyên bố ban đầu khi công khai mức giá chính hãng iPhone 5s từ các nhà mạng, tình trạng khan hàng đang là nguy cơ hiển hiện. Bởi lượng máy được nhập về đợt này không quá nhiều, đặc biệt là với phiên bản vàng sâm panh.
iphone
Nhiều khả năng tình trạng xếp hàng và bốc thăm để được sở hữu iPhone 5s sẽ tái diễn 
Đại diện VinaPhone cho biết, sẽ có 2000 máy được nhập về trong đợt này. Trong đó chủ yếu là các phiên bản đen và trắng, còn bản màu vàng sâm panh mặc dù không nói rõ số lượng nhưng tiết lộ là rất hạn chế. Tuy nhiên nếu người dùng đến đặt hàng trước tại các điểm bán máy của VinaPhone sẽ được ưu tiên có hàng trước trong ngày 15/11.


Còn về phía Viettel, đơn vị này không tiết lộ số lượng iPhone 5s được nhập về nhưng cũng giống như những năm trước lượng máy cũng không nhiều hơn phía VinaPhone là bao. Dự đoán chỉ khoảng 2000 máy.

Năm nay, ngoài VinaPhone và Viettel sẽ có thêm FPT Retail phân phối iPhone 5s chính hãng tại Việt Nam. Mặc dù vậy, cũng giống như hai nhà mạng trên, phía FPT cho biết số lượng máy được nhập về không nhiều và việc khó mua được bản màu vàng sâm panh gần như là chắc chắn.

Nếu giống như tình hình năm ngoái, dự đoán năm nay số lượng iPhone 5s của 3 nhà phân phối nhập về sẽ tương đương nhau. Như vậy sẽ có khoảng 6000 máy được bán ra vào ngày mai 15/11.

Với số lượng máy như vậy, khả năng người mua phải xếp hàng hoặc bốc thăm để sở hữu được iPhone 5s là hoàn toàn có thể xảy ra.


Xách tay "nằm im" chờ đợi

Đối với hàng chính hãng, mức giá hiện tại của 2 nhà mạng VinaPhone và Viettel cho iPhone 5s bản quốc tế 16GB các màu đang là 16,5 triệu đồng.

Trong khi đó, với FPT Retail mức giá lại cao hơn khi đang là 17,6 triệu đồng, tuy nhiên nhà phân phối này cũng đã điều chỉnh lại giá bán của bản màu vàng sâm panh ngang với các màu còn lại chứ không chênh hơn vài triệu như trước.


Còn đối với hàng xách tay, mức giá đã biến động nhẹ, phiên bản đen/trắng hiện có giá 16,7 triệu đồng, gần tương đương với hàng chính hãng. Trong khi đó, bản màu vàng đang ở mức 18 triệu đồng, giảm 500.000 đồng so với 1-2 hôm trước đó.
sim Gevey
Người dùng có thể sử dụng iPhone 5s khóa mạng bằng sim Gevey 
Cũng đến thời điểm này, trên thị trường đã xuất hiện iPhone 5S bản khóa mạng với giá từ 12 triệu đến 14 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn hẳn bản khóa mạng của Viettel khi đang ở mức 15,8 triệu đồng.


Những chiếc iPhone 5s dạng này được mua từ các nhà mạng AT&T, T-Mobile (Mỹ) hoặc Softbank (Nhật Bản). Muốn sử dụng được người dùng phải mua mã để mở khóa hoặc dùng sim ghép. Hiện sim ghép dành cho iPhone 5s đang phổ biến là sim Gevey có giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Còn đối với trường hợp mua mã để có thể kích hoạt sử dụng iPhone 5s bản khóa mã, người dùng sẽ phải bỏ ra từ 2,5 triệu cho đến 4 triệu đồng tùy vào máy mua ở Mỹ hay Nhật.

Hà Thanh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin