Đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Thị trườngThứ Sáu, 29/04/2022 14:34:00 +07:00
(VTC News) -

VJ879 là chuyến bay thương mại đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng ngày 29/4 sau thời gian dài tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19.

Ngày 29/4, Sở Du lịch TP Đà Nẵng và Hãng hàng không Vietjet Air tổ chức lễ đón chuyến bay VJ879 từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhằm chào mừng nối lại đường bay thương mại Hàn Quốc - Đà Nẵng sau thời gian dài đóng băng do dịch COVID-19.

Ngoài những bó hoa dành tặng cho 20 vị khách đầu tiên, hơn 200 hành khách trên chuyến bay VJ879 cũng được ngành du lịch Đà Nẵng tặng các phần quà lưu niệm ý nghĩa.

Tại lễ đón, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Hàn Quốc là thị trường hàng đầu của du lịch Đà Nẵng trong những năm trước khi COVID-19 bùng phát nên khôi phục thị trường này rất được thành phố quan tâm.

Đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng - 1

Lễ đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng sau 2 năm phải tạm dừng vì dịch COVID-19.

Hôm nay ngành du lịch Đà Nẵng vinh dự đón trở lại chuyến bay đầu tiên tới từ Incheon, Hàn Quốc. Đây là kết quả của quá trình xúc tiến, phục hồi du lịch nói chung, trong đó có việc mở lại các đường bay trong nước và quốc tế tới Đà Nẵng sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chúng tôi kỳ vọng sau chuyến bay này, Đà Nẵng sẽ được đón nhiều chuyến bay quốc tế đến đến thành phố trong dịp hè này và thời gian tới”, ông Bình chia sẻ.

Về các hoạt động xúc tiến du lịch trong thời gian đến, ông Bình cho hay, ngay trong đầu tháng 6/2022, Đà Nẵng sẽ đăng cai sự kiện Diễn đàn phát triển các đường bay Châu Á.

Qua diễn đàn này, Đà Nẵng sẽ kết nối với các hãng hàng không đã mở đường bay tới thành phố cũng như sẽ kết nối, xúc tiến với các hãng hàng không sắp mở đường bay, các hãng hàng không tiềm năng đến từ những thị trường trọng điểm và thị trường khác ngay trong năm 2022”, ông Bình nói thêm.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay, các hãng hàng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp lễ 30/4-1/5.

Ước tính trong thời gian từ ngày 27/4-3/5, tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng đạt khoảng 600 chuyến (trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc).

Cũng theo Sở du lịch Đà Nẵng, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, công suất phòng của khối khách sạn, resort 4-5 sao dự kiến đạt khoảng 70-75%, trong đó khách sạn ven biển đạt trên 90%, khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 50%.

Cùng với hệ thống khách sạn, hiện các khu du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng cũng tung ra nhiều sản phẩm mới, nhiều gói ưu đãi hấp dẫn để phục vụ khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ này.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp