• Zalo

Đón 219 lao động từ Guinea Xích đạo về nước: Kết thúc cách ly với phi hành đoàn

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 11/08/2020 17:16:00 +07:00

(VTC News) - Toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay VN05 của Vietnam Airlines đến Guinea Xích Đạo để đưa 219 lao động Việt Nam về nước đã có kết quả âm tính lần 3 với COVID-19.

Theo nguồn tin của VTC News, toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay VN30 của hãng đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 14 ngày.

“Hiện toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay đón lao động Việt ở Guinea Xích Đđo đã có kết quả âm tính lần 3. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ tổ chức kết thúc cách ly cho toàn bộ hành khách âm tính, cán bộ y tế và phi hành đoàn vào 2h chiều mai 12/8”, nguồn tin của VTC News cho hay.

Đón 219 lao động từ Guinea Xích đạo về nước: Kết thúc cách ly với phi hành đoàn - 1

Máy bay A350 của Vietnam Airlines. 

Được biết, tổ bay, tổ y tế vào khoảng 20 người được cách ly tại tầng 8 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 29/7. Hiện nhóm cách ly vẫn khỏe mạnh, không có biểu hiện lâm sàng, đã xét nghiệm 3 lần âm tính.

Ngày 28/7, chuyến bay VN05 của Vietnam Airlines khởi hành từ Nội Bài đi Guinea Xích Đạo để đưa 219 lao động Việt Nam về nước (129 người nhiễm COVID-19).

Chuyến bay được thực hiện bằng máy bay thân rộng A350. Tổ bay gồm 5 phi công, 8 tiếp viên, 2 nhân viên mặt đất và 2 kỹ sư bảo dưỡng máy bay. Phi hành đoàn sẽ mặc đồ bảo hộ cấp 4 giống chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ngoài ra, hãng còn bố trí một máy bay A350 khác đỗ tại Nội Bài để dự phòng bay nếu máy bay chính gặp sự cố.

Trên máy bay có thêm 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện nhiệt đới Trung ương để kịp thời cấp cứu và hỗ trợ người bệnh. Cơ quan y tế cũng bố trí nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ hành khách. Cáng y tế được lắp trên máy bay, dự phòng cấp cứu bệnh nhân.

Tiếp viên cũng phải mặc hai bộ đồ bảo hộ khi làm nhiệm vụ đón khách lên máy bay. Trước khi đóng cửa tàu bay, thành viên tổ bay phải cởi bỏ bộ đồ bảo hộ mặc bên ngoài rồi mới về ghế ngồi. Khi xuống khoang khách, tiếp viên sẽ phải mặc thêm bộ đồ bảo hộ ra bên ngoài và cởi bỏ khi quay trở lại.

Theo Vietnam Airlies, chuyến bay VN05 được xác định đặc biệt phức tạp, vì có hơn 100 người nhiễm COVID-19, chặng bay kéo dài hơn 13 giờ. Do đó, đây là chuyến bay chuẩn bị lâu nhất, với thời gian gần 1 tháng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, sau khi có hướng dẫn từ Bộ Y tế về biện pháp phòng chống dịch, các trang thiết bị mang theo, đội ngũ kỹ thuật của hãng bắt tay vào “thiết kế lại máy bay”, để vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, cấp cứu khi cần thiết, vừa đảm bảo an toàn bay.

Cùng với đó, nhân sự được lựa chọn kỹ càng, tất cả đều là người có nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị sẵn phụ tùng thay thế, để đảm bảo máy bay không phải hạ cánh khẩn cấp dọc đường.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều