Domino’s Pizza dùng nguyên liệu hết 'đát' của nhà chồng Tăng Thanh Hà?

Domino’s Pizza dùng nguyên liệu hết hạn sử dụng vừa bị phạt 4 triệu đồng thuộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh do gia đình chồng diễn viên Tăng Thanh Hà sở hữu.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) vừa ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với chủ cửa hàng là Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam do cửa hàng Domino’s Pizza dùng nguyên liệu hết hạn sử dụng ở địa chỉ số 313 Nguyễn Tri Phương phường 5 quận 10 TP HCM - một trong 23 cửa hàng thuộc hệ thống Domino’s Pizza ở Việt Nam trực thuộc công ty này.

Tham vọng của Domino’s Pizza ở thị trường thức ăn nhanh Việt Nam

Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam quản lý và điều hành chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Domino’s Pizza là một thành viên của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) do doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - bố chồng diễn viên Tăng Thanh Hà làm chủ. Trong đó, ông Nguyễn Mạnh Từ làm người đại diện theo pháp luật và bà Lê Hồng Thủy Tiên, vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn, làm giám đốc.


Có mặt tại Việt Nam vào tháng 11/2010 và tính tới thời điểm hiện nay, Domino's Pizza của nhà chồng diễn viên Tăng Thanh Hà đã gây dựng được chuỗi 23 cửa hàng ở TP HCM và Hà Nội, trong đó tập trung nhiều ở TP HCM.

Domino’s Pizza Dùng nguyên liệu hết ''đát

Domino’s Pizza Dùng nguyên liệu hết ''đát" vừa bị phạt 4 triệu đồng do dùng nguyên liệu hết đát ở địa chỉ số 313 Nguyễn Tri Phương phường 5 quận 10 TP HCM. Ảnh: Internet 

Am hiểu thị trường quốc tế và nhu cầu của giới trẻ Việt, tập đoàn IPP không giấu tham vọng đưa Domino’s áp sát và vượt qua Pizza Hut. Thế mạnh của Domino’s Pizza là mảng giao hàng tận nhà – phân khúc mà nhãn hiệu này hiện vẫn đang dẫn đầu tại Mỹ và đạt doanh thu hàng tỷ đô mỗi năm.

Domino’s Pizza là một phần trong chiến lược kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh nhượng quyền của tập đoàn IPP. Đây là một trong 5 mũi nhọn kinh doanh chính của IPP bên cạnh việc kinh doanh hàng hiệu, kinh doanh trung tâm thương mại, buôn bán hàng miễn thuế, nhập khẩu rượu.

Loạt thương hiệu đồ ăn uống khác của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn còn làm chủ loạt thương hiệu đồ coffee và ăn nhanh nổi tiếng thế giới ở Việt Nam như Burber King, Popeyes Chicken, Dunkin’ Donuts...

Burger King xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2011, khi được bán thử nghiệm tại sân bay, Burger King chính thức xâm nhập thị trường nội địa từ tháng 10/2012, thông qua đơn vị đối tác nhượng quyền là công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ Thực phẩm và Giải khát Cánh Diều Xanh (BKV), thành viên của tập đoàn Imex Pan Pacific. Việc lựa chọn thành viên của IPP được ông chủ Burger King khu vực châu Á - Thái Bình Dương giải thích, là do đơn vị này có nhiều kinh nghiệm và đang quản lý nhiều lĩnh vực thực phẩm, bán lẻ, đồng thời có nguồn tài chính mạnh. Theo kế hoạch, Burger King sẽ mở trung bình từ 3-4 cửa hàng/năm tại cả 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Popeyes Chicken, hãng gà rán kiểu Mỹ xuất hiện chính thức tại TP HCM vào ngày 21/1/2013, thông qua đối tác là Công ty TNHH Dịch vụ Thực phẩm & Giải khát Việt Nam (VFBS) - đơn vị thuộc tập đoàn IPP Group sau khi có mặt tại 27 quốc gia khác trên thế giới. Vợ của ông chủ IPP, bà Lê Hồng Thủy Tiên, đã xuất hiện trong lễ khai trương thương hiệu này.

Dunkin' Donuts xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ tháng 11/2013, phối hợp với Công ty VFB ra mắt thực đơn phong phú và phù hợp với khẩu vị của người Việt, gồm nhiều loại bánh donut, bánh kẹp thịt cũng như các thức uống khác: Coolatta, Frozen Dunkaccino. Tính đến thời điểm hiện tại,  Dunkin' Donuts đã có 10 cửa hàng ở cả Hà Nội và TP HCM. Khách hàng nhắm tới là nhân viên văn phòng với giá bán cà phê dự kiến chỉ bằng 70% so với Starbucks.

Mỹ nhân kế trailerTăng Thanh Hà



Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN