Đội vợ chồng trẻ làm giả hàng nghìn túi xách Dior, Hermes ở Hà Nội

Pháp luậtThứ Sáu, 22/05/2015 02:38:00 +07:00

Hàng nghìn túi xách hàng hiệu bị đôi vợ chồng trẻ ở Hà Nội làm giả bán cho khách hàng.

(VTC News) - Hàng nghìn túi xách hàng hiệu bị đôi vợ chồng trẻ ở Hà Nội làm giả bán cho khách hàng.

Ngày 22/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện một xưởng sản xuất và kho chứa hàng hóa là các sản phẩm túi xách, ví da nghi giả thương hiệu nổi tiếng như Dior, Hermes, Louis Vuitton.

Tổng số túi xách, ví da giả những nhãn hiệu nổi tiếng "Dior", "Hermes", "Louis Vuitton' bị tạm giữ là 1.877 sản phẩm, 460 logo, mặt dây lưng các loại và 12 máy khâu, 1 máy dập giấy. 

Theo đó, khoảng 9h30 phút (20/5), PC46 phối hợp với Thanh tra Bộ khoa học và công nghệ, Công an huyện Phú Xuyên tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh Phong Hạnh ở thôn Thao Nội, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. 

Hàng nghìn túi xách hàng hiệu bị làm giả ở ngoại thành Hà Nội 

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, tạm giữ 1.607 sản phẩm là túi xách, ví da mang thương hiệu nổi tiếng như Dior, Hermes, Louis Vuitton.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện sở hữu công nghiệp của những nhãn hiệu trên khẳng định, toàn bộ 1.607 sản phẩm này đều là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đã được bảo hộ tại Việt Nam. 

Cơ quan công an làm rõ chủ cơ sở trên là hai vợ chồng Phạm Hữu Phong (SN 1984) và Phạm Thị Hạnh (SN 1988).
Mở rộng điều tra, Cơ quan công an tiếp tục thu giữ 270 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng, 460 logo, mặt dây lưng các loại và công cụ phương tiện sản phẩm để sản xuất hàng giả gồm: máy khâu, máy dập giấy.

Video: Công an khám xét xe ô tô chở hàng lậu

Tại cơ quan công an, Phạm Hữu Phong khai nhận, từ năm 2013 đến đầu năm 2015, Phong chủ yếu sản xuất túi xách, ví da không nhãn mác. 

Sau thời gian dài sản xuất, nhận thấy khách hàng có nhu cầu mua túi xách và ví da của những thương hiệu nổi tiếng, tháng 4/2015, Phong đã chủ động mua các logo những nhãn hiệu này mang về xưởng sản xuất và đóng các logo trên vào các túi xách, ví da cho xưởng sản xuất để bán.

Theo kiểm tra ban đầu, thời quan qua, Phong đã sản xuất được khoảng 2.000 chiếc túi xách, ví da mang các nhãn hiệu nổi tiếng để bán cho khách lẻ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

M.Chiến
Bình luận
vtc.vn