Đôi vợ chồng kết hôn 56 năm nhưng chưa một lần hôn và cái kết bất ngờ

FamilyChủ Nhật, 09/01/2022 07:18:00 +07:00
(VTC News) -

Đây là câu chuyện đặc biệt của một cặp đôi kết hôn đã 56 năm nhưng chưa một lần dành cho nhau nụ hôn.

Cưới 56 năm nhưng "chẳng nơi nào dạy cách hôn"

Thời đại ngày nay, chuyện yêu đương của thế hệ trẻ có thể xem là chuyện rất đỗi bình thường. Từ lần hẹn hò đầu tiên đến cái nắm tay và dần trao nhau nụ hôn đầu đôi khi là việc có thể diễn ra trong thời gian ngắn. Nhưng với thế hệ đi trước do cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, đến cưới nhau còn phải xa nhau biền biệt thì cái hôn cũng trở thành điều "xa xỉ" là chuyện hoàn toàn có thật đối với hai nhân vật tham gia chương trình "Tình trăm năm" vừa được phát sóng gần đây.

Chú là Nguyễn Đức Chuyền (78 tuổi), còn cô là Phùng Thị Đức (76 tuổi), cả hai kết hôn đến nay đã 56 năm và có đến 4 người con, nhưng cái hôn dành cho nhau lại chưa bao giờ có.

Đôi vợ chồng kết hôn 56 năm nhưng chưa một lần hôn và cái kết bất ngờ  - 1

Chú Chuyền và cô Đức - nhân vật chính trong câu chuyện "Tình trăm năm" số thứ 75.

Chú kể, ngày xưa đến năm 21 tuổi chúng tôi mới yêu nhau. Đó là độ tuổi còn quá trẻ, đến cả bố mẹ cũng không biết định nghĩa thế nào là tình yêu mà chỉ hiểu mường tượng thông qua câu nói của nhạc sĩ Trần Tiến "đôi khi yêu nhau chỉ vì yêu nhau".

"Lúc đó tôi đang học ở Hà Nội, còn cô thì học ở Hải Phòng. Khi tốt nghiệp xong thì cả hai lại cùng về khu gang thép ở Thái Nguyên (khu công nghiệp lớn đầu tiên của Đông Nam Á) để công tác và quen nhau.

Tôi có khiếu và rất hay làm thơ, văn nghệ nên thú thật cũng có rất nhiều "bóng hồng" vây quanh. Cả bà cũng vậy. Mà hồi đó cô trẻ và xinh lắm, thế là xung quanh bà cũng lắm người theo đuổi. Nhưng tính chú lại không thích "hoa lá cành", còn cô thì thật thà, hiền lành. Thế là trong một lần tình cờ về cơ quan, chú có tâm sự là chú rất nghèo, còn hoàn cảnh cô cũng vậy. Rồi "hai khổ" gặp nhau, như một sự đồng điệu nên chú rất thích" - chú Chuyền cho biết.

Đôi vợ chồng kết hôn 56 năm nhưng chưa một lần hôn và cái kết bất ngờ  - 2

Trong mắt chú Chuyền, cô Đức là người con gái rất xinh đẹp, thật thà nên chú rất thương.

Cô Đức kể trước kia bố của cô từng khuyên rằng nên quen người nghèo cùng mình để sau này có đói cùng đói, có no cùng no. Biết hoàn cảnh chú như vậy nên cô cũng quý mến.

Rồi như một cái duyên, cái nợ gì đó mà hai cô chú ngày càng dành nhiều tình cảm cho nhau hơn.

Sau thời gian tìm hiểu, chú đã làm cho cô một bài thơ để tỏ tình rồi cả hai có cái nắm tay lần đầu tiên. Dù đã qua mấy mươi năm nhưng đến nay cô vẫn còn nhớ như in bài thơ ấy:

"Đức em ơi biết nói gì đây nhỉ.

Nói những gì cũng không thể hết lòng anh.

Một trái tim hồng của tuổi xuân xanh.

Hồn thơ trẻ anh tặng em tất cả.

Đời đâu phải cứ bước đi là ngã.

Muốn bước xuống đò sóng cả ngăn chân.

Cứ yêu nhau là phải có khó khăn.

Tìm hạnh phúc là phải rơi nước mắt..."

Đôi vợ chồng kết hôn 56 năm nhưng chưa một lần hôn và cái kết bất ngờ  - 3

Là một người phụ nữ có chồng ở thời chiến, cô Đức ngoài việc phải trải qua cuộc sống khó khăn thì cô còn phải hy sinh rất nhiều để chú Chuyền yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Đến đây, bất ngờ MC Quyền Linh hỏi: "Vậy nụ hôn đầu tiên của cô chú là khi nào?" thì cô liền trả lời một cách dứt khoát rằng: "Không có hôn bao giờ".

Câu trả lời đã làm tất cả mọi người hết sức ngạc nhiên, vì không nghĩ rằng với những tình cảm mà cô và chú dành cho nhau suốt mấy mươi năm lại thiếu đi một "hương vị" rất ngọt ngào ấy.

Trả lời cho điều này, chú nói: "Bây giờ nghĩ lại cũng thật là dại..." nhưng biết làm sao khi "tôi không biết hôn, cũng chẳng có nơi nào dạy cái điều đó cả...". Đây quả là điều mà không ai có thể ngờ tới sau khi nghe qua chuyện tình rất đẹp, rất thơ của cô chú thuở xưa kia.

Phải chăng đó cũng vì sự cách biệt suốt 8 năm trong nước mắt?

Quyết tìm hiểu nhiều hơn về cô chú, mới biết câu chuyện về cuộc sống và tình yêu mà hai người dành cho nhau còn trắc trở hơn thế gấp nhiều lần.

Đó là khi cô Đức bắt đầu mang thai đứa con thứ hai, mới mang bầu được 6 tháng thì chú phải lên đường ra trận. Bụng thì to mà cô phải dắt theo đứa nhỏ để tiễn chú. Đứng trước cảnh vợ và con nhỏ ở đây mà mình phải đi xa, chú đã không thể cầm được nước mắt. Cô một mình ở nhà chăm con trong suốt 8 năm ròng rã.

Đôi vợ chồng kết hôn 56 năm nhưng chưa một lần hôn và cái kết bất ngờ  - 4

Câu chuyện này đã khiến hai MC của chương trình không khỏi nghẹn lòng vì sự cảm phục. 

Đôi vợ chồng kết hôn 56 năm nhưng chưa một lần hôn và cái kết bất ngờ  - 5

MC Ngọc Lan rơi nước mắt không ít lần sau từng diễn biến.

Cô Đức kể lại hoàn cảnh khốn cực của mình lúc bấy giờ rằng: "Tôi phải xin một chị trong xí nghiệp tí đường cho cháu. Có một mình khóc, khổ chẳng biết kêu ai, mỗi lần đau cô dằn chân vào cửa sổ...". Trong khi đó, chú Chuyền vẫn đang miệt mài ngoài chiến trường đối mặt với sống chết, với đất nước còn chưa được bình yên.

Câu chuyện này đã khiến MC Ngọc Lan không ít hơn 2 lần khóc nghẹn lòng vì những gì cô và chú đã phải hy sinh.

Đôi vợ chồng kết hôn 56 năm nhưng chưa một lần hôn và cái kết bất ngờ  - 6

Nụ hôn đầu sau 56 năm cuối cùng đã thực hiện thành công.

Đến cuối chương trình, cả hai MC đề nghị chú Chuyền dành tặng cho cô Đức một nụ hôn đầu tiên sau 56 năm kết nghĩa vợ chồng. Mặc dù lúc đầu khá e ngại, nhưng nhận được sự cổ vũ của mọi người thì cái kết đẹp đã xảy ra ngay tại phim trường với nụ cười rất hạnh phúc của cô Đức sau cái hôn.

Nam Nguyễn(Ảnh: Khoa Nguyễn)
Bình luận
vtc.vn