Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa

NetbizThứ Hai, 07/02/2022 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

MC Quyền Linh bí mật xây tiệm tạp hóa để giữ trọn lời hứa đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Được khán giả ưu ái gọi với những cái tên như “MC quốc dân”, “Ông mai quốc dân”, “MC dép tổ ong”, Quyền Linh vẫn giữ một thiện cảm khó quên trong lòng công chúng về hình ảnh một nghệ sĩ giản dị, không vướng ồn ào, chăm làm từ thiện bậc nhất.

Trong tập 79 chương trình Tình Trăm Năm, MC Quyền Linh đưa khán giả cùng đồng hành trong hành trình đến thăm những hoàn cảnh đặc biệt tại chương trình một cách bí mật và đầy bất ngờ.

Cho cần câu chứ không cho cá, “MC quốc dân” xây hẳn tiệm tạp hóa để giúp cặp vợ chồng khó khăn giữ trọn lời hứa sẽ trở lại lấp đầy kệ hàng.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 1

Đôi vợ chồng đã từng xuất hiện trên chương trình Tình Trăm Năm tập 49.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 2

 

Câu chuyện tình yêu và hôn nhân đầy thử thách do cuộc sống kinh tế khó khăn của chú Đặng Văn Út (59 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Khuê (61 tuổi) tại chương trình Tình Trăm Năm tập 49 đã khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan và khán giả tốn không ít nước mắt. Dù nghèo khổ, bệnh tật lại phải bán vé số kiếm cơm qua ngày, nhưng tình yêu của cô chú vẫn trọn vẹn “một túp lều tranh, hai quả tim vàng” gần 40 năm.

Cuối chương trình, MC Quyền Linh ra đề nghị gửi chút quà giúp chú Út và cô Khuê có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, không phải dãi nắng dầm mưa bán vé số lo từng bữa ăn qua ngày. Từ đó, tiệm tạp hóa mang tên “Tình Thương Trăm Năm” ra đời.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 3

Vì lời hứa của mình, MC Quyền Linh đã quyết định xây một tiệm tạp hóa cho cô chú.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 4

Quá trình xây dựng và làm đầy gian hàng của MC Quyền Linh khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Sau thời gian dịch bệnh căng thẳng, MC Quyền Linh đã giữ trọn lời hứa với chú Văn Út và cô Kim Khuê đến thăm tiệm tạp hóa tại Bình Dương. Nam nghệ sĩ cùng các mạnh thường quân mang đến các loại hàng hóa như: khẩu trang, nước rửa tay, bột giặt,... lấp đầy các kệ hàng. Ngoài ra, cả đoàn còn gửi chút tấm lòng, trong đó MC Quyền Linh và Ngọc Lan ủng hộ cô chú thêm 10 triệu để cặp vợ chồng có vốn làm ăn.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 5

 

Điều khiến khán giả ấm lòng là chiếc bảng được ghi sai chính tả một cách đáng yêu:

“Tạp hóa

Đài truyền hình HTV7

Tình Thương Trăm Năm

Huyền Linh - Ngọc Lan

Hỗ trợ: 29-11”

Về hoàn cảnh của chú Văn Út và cô Kim Khuê được chia sẻ trong tập 49 Tình Trăm Năm, năm 20 tuổi, cô Khuê bị tai biến sống gần một đời với khuôn mặt biến dạng. Khi đã về một nhà với chú Đặng Văn Út, sự yêu thương săn sóc của nhà chồng đã giúp cô mở lòng, vượt qua sự tự ti.

Cái duyên trọn vẹn, nhưng cái nghèo đeo bám cô chú phải kiếm kế sinh nhai và trả nợ từ số tiền bán vé số ít ỏi. Nghèo còn gặp cái eo, chú Út bị tai biến tay, cô thì hở van tim ba lá, thiếu máu cơ tim, nhịp tim chậm.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 6

Ở tuổi về già có được căn tiệm nhỏ đối với cô chú là một niềm vui cũng như có nơi nương tựa với "đồng vô đồng ra" mỗi ngày.

Cô chú có với nhau 3 người con trai, nhưng mỗi người một nơi kiếm sống và giúp ba mẹ trả nợ, riêng anh Đặng Văn Phong (con út) chưa yên bề gia thất đã bị tai nạn lao động mà đứt lìa đôi bàn tay. Với nguồn kinh tế các mạnh thường quân hỗ trợ, anh Văn Phong có thêm vốn để lấy rau về bán kiếm thêm thu nhập.

Đến thăm lại gia đình, MC Quyền Linh bày tỏ: “Quán tên là ‘Tình Thương Trăm Năm’ nha cả nhà, là tình yêu thương của mọi người kết nối với nhau để làm nên quán này cho cô chú Năm. Anh em cũng hỗ trợ ít kinh phí để cô chú làm vốn phát triển tiệm tạp hóa này, chúc cô chú nhiều sức khỏe, buôn may bán đắt.”

Những chuyến thăm bí mật, ấm lòng

Ngoài ra trong Tình Trăm Năm tập 79, MC Quyền Linh còn bí mật giả dạng người qua đường đến thăm các trường hợp khác một cách bất ngờ. Trong đó có quán bánh xèo của ông Trần Văn Hồng (87 tuổi) và bà Nguyễn Thị My (71 tuổi) - nhân vật trong tập 45; gánh hột vịt lộn của ông Lý Xuân Huê (70 tuổi) và bà Nguyễn Kim Huê (63 tuổi) - nhân vật trong tập 71; quán cháo 1 ngàn đồng của ông Thái Công Minh (65 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi) - nhân vật trong tập 76.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 7

Quyền Linh giả dạng người đi đường để đến thăm ông Xuân Huê và bà Kim Huê.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 8

 

Nhìn các cô chú vẫn khỏe mạnh, buôn bán thuận lợi cũng đủ khiến MC Quyền Linh an tâm, gửi quà và tiền mừng tuổi. Sự xuất hiện của MC Quyền Linh cũng khiến cô chú không khỏi bất ngờ, ấm lòng với sự chu đáo, tình cảm chân thành của nam MC và chương trình.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 9

Hàng cháo của ông Công Minh và bà Kim Phượng.

Đôi vợ chồng già được MC Quyền Linh âm thầm xây tiệm tạp hóa chỉ vì một lời hứa - 10

 

Không so đời bằng xe sang, nhà cao cửa rộng, MC Quyền Linh vẫn nhận về không ít sự ngưỡng mộ chân thành bằng những hành động âm thầm, lặng lẽ lan tỏa yêu thương, giúp từ cái tình đến vật chất cho bà con khó khăn. Cái tên “MC quốc dân” cũng từ đó bền vững tồn tại trong lòng khán giả về một nghệ sĩ bình dị đến lạ có một không hai trong giới showbiz.

Chương trình "Tình Trăm Năm" không chỉ kể những câu chuyện tình yêu vượt thời gian mà còn truyền tải nguồn năng lượng tích cực chạm đến trái tim khán giả, với hi vọng những điều tốt đẹp sẽ luôn được lan toả.

Đỗ Hiền
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp