• Zalo

Đội Việt Nam đánh bại chủ nhà Nga một nội dung ở Hội thao quân sự 2018

Thế giới Thứ Ba, 31/07/2018 16:43:00 +07:00

Theo kết quả ngày đầu tiên cuộc thi Bếp dã chiến trong khuôn khổ Hội thao quân sự Quốc tế-2018 (ARMY-2018), Việt Nam chiếm vị trí thứ 2, xếp sau Trung Quốc và đứng trên chủ nhà Nga.

Ngày 30/7 tại thao trường "Alabino" ở ngoại ô Matxcơva, cuộc đua tranh giữa những đội tham gia cuộc thi "Bếp dã chiến" đã chính thức được khởi tranh. 

Theo kết quả của ngày thi đấu đầu tiên, đội Trung Quốc xếp thứ nhất, vị trí thứ 2 thuộc về đội Việt Nam, xếp thứ 3 là đội Nga. Cuộc thi sẽ tiếp tục trong hôm nay 31/7. 

5939516

 Đội Việt Nam giành được kết quả tốt trong nội dung thi Bếp dã chiến. (Ảnh: Sputnik)

Bếp dã chiến là một trong 3 nội dung đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia tại Hội thao Army Games 2018 được tổ chức tại Nga, bên cạnh Đua xe tăng và Quân y tiếp sức. 

Địa điểm diễn ra nội dung thi Bếp dã chiến là tại thao trường Alabino, Matxcơva. Nội dung thi Bếp dã chiến bao gồm 4 màn thi. Màn thi thứ 1 là thi bắn súng, các xạ thủ sẽ tham gia bắn vào mục tiêu tĩnh vào ban ngày. Các màn thi còn lại là thi nấu ăn với nguyên liệu được ban tổ chức cung cấp. Màn thi thứ 2 diễn ra trong 2 ngày, ngày đầu tiên các quân nhân sẽ nấu 20 khẩu phần bao gồm món khai vị (súp), món ăn từ cá hoặc thịt được trang trí và đồ uống. Ngày thi tiếp theo, các quân nhân sẽ nướng bánh với ít nhất 10 khẩu phần.

Tại màn thi thứ 3, vào ngày đầu tiên mỗi đội sẽ chuẩn bị 2 phần ăn nhẹ nguội và 3 món ăn (2 phần mỗi món) theo thực đơn được ban tổ chức cung cấp – mỗi món ăn phục vụ cho 10 người. Ngày tiếp theo, các đội sẽ nướng 12 ổ bánh mỳ có trọng lượng không nhẹ hơn 1,1 kg và không nặng hơn 1,2 kg theo công thức có sẵn. Màn thi thứ 4 và cũng là màn thi cuối cùng, các đội tuyển sẽ nấu món ăn theo phong cách ẩm thực của quốc gia mình để thể hiện mức độ chuyên nghiệp và chất lượng tay nghề nấu ăn, cũng như khả năng nấu các món ăn ngon, đa dạng và tốt cho sức khỏe trên chiến trường.

Video: Tuyển Việt Nam xung trận dũng mãnh tại Tank Biathon 2018

Nguồn: Sputnik
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đội Việt Nam đánh bại chủ nhà Nga một nội dung ở Hội thao quân sự 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin