Đội tuyển Việt Nam: Sự lạnh lùng kỳ lạ

Thể thaoThứ Tư, 30/11/2016 15:54:00 +07:00

Có rất nhiều chuyện lạ lùng xảy ra với đội tuyển Việt Nam trong ngày cuối cùng trước khi sang Indonesia

Có thể nói, HLV Hữu Thắng là người rất hòa đồng, tâm lý, đặc biệt với giới truyền thông và người hâm mộ. Ông Thắng luôn yêu cầu các học trò phải biết cách cư xử với dư luận bởi khi khoác áo đội tuyển, chính là đang đại diện cho một quốc gia, nơi mà triệu người Việt Nam luôn ngóng tin và kỳ vọng, chứ không chỉ là một đội bóng với vài chục con người. 

Đó là lý do, từ thời HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, giới truyền thông đều được hỗ trợ hết mình. Trừ những buổi tập kín bắt buộc chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng, mỗi khi truyền thông cần, ông Thắng đều hợp tác và cứ sau mỗi buổi tập lại chỉ định một cầu thủ tham gia phỏng vấn để truyền thông điệp tới người hâm mộ cả nước. 

Chuyện lạ từ sự lạnh lùng của đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng - Ảnh 1.

HLV Hữu Thắng nhăn mặt chờ đợi phóng viên và người hâm mộ rời khỏi sân mới bắt đầu tập luyện.

Tuy nhiên, buổi tập cuối cùng trong ngày lên đường sang Indonesia lại cho thấy một đội tuyển rất khác. Thông thường, nếu như đấy là một buổi tập kín, thì cán bộ truyền thông của Liên đoàn sẽ thông báo cho người hâm mộ và truyền thông ngay từ đầu.

Nhưng tới khi rất đông người hâm mộ đã đến sân, và cánh phóng viên cũng đứng đông đảo sẵn sàng tác nghiệp, thì sau khi hội ý với BHL, HLV Hữu Thắng mới đưa ra quyết định cho toàn đội tập kín và mời tất cả ra khỏi sân. 

Đây dường như không phải là kế hoạch có từ trước, mà nó bắt nguồn từ cách ông Thắng nhìn các học trò của ông tập luyện một cách không chuyên tâm, khi mà những tiếng reo hò, kêu gọi của khán giả trên khán đài cứ í ới không ngớt. 

doituyen

 Khán giả đứng ngoài xem đội tuyển tập

Không những thế, lúc giới truyền thông đã đứng ở ngoài cả tiếng đồng hồ chờ đội tuyển tập xong để phỏng vấn, đáp lại chỉ là cái phẩy tay lắc đầu của HLV Hữu Thắng. Điều hiếm thấy ở nhà cầm quân xứ Nghệ những ngày trước đây. Bước ra từ phòng thay đồ, các cầu thủ đều mang theo khuôn mặt đầy căng thẳng và chẳng nở một nụ cười để bước thẳng lên xe bus đi về khách sạn. 

Một không khí thực sự nặng nề ở đội tuyển trước ngày lên đường sang Indonesia. Người hâm mộ không còn thấy những nụ cười, những cử chỉ trêu đùa của các cầu thủ trên sân tập, thay vào đó là những giọt mồ hôi thấm dài trên khuôn mặt các cầu thủ, những cái nhăn mặt vì mệt mỏi với cường độ tập luyện khá nặng. 

Đội tuyển nào sẽ vô địch AFF Suzuki Cup 2016?

Tất cả những hình ảnh ấy thể hiện điều gì? Đó là một sự tập trung tối đa cho trận chiến trước mắt, bởi bây giờ trận đấu với Indonesia không phải là cuộc đấu giao hữu như nửa tháng trước đây, cũng chẳng phải là một trận đấu ở vòng bảng nơi mà nếu như mắc sai lầm có thể sửa chữa được. 

Toàn đội đều hiểu rằng trận đấu trước mắt quan trọng như thế nào, và công việc duy nhất của họ lúc này là tập trung tối đa cho cuộc chiến. 

Clip: Fan cuồng Indonesia đốt pháo sáng, cổ vũ cuồng nhiệt

Sau khi về nước, HLV Hữu Thắng tỏ vẻ không vui khi báo chí ca ngợi thành tích của đội tuyển quá nhiều, đặc biệt là câu chuyệ xung quanh những cầu thủ ngôi sao của đội được báo chí quốc tế tung hô.

Ông Thắng không cho phép bất kỳ cầu thủ nào được phép tự mãn, và đặt cái tôi của mình lên trên cái tôi của tập thể. 

Cũng chính vì điều ấy, mà HLV Hữu Thắng cũng thiết quân luật với khuyến cáo toàn đội bớt đọc báo đi, bớt nghe những lời ca tụng đi, và cũng chẳng cần quan tâm đến những lời chê bai làm gì cả. Bởi cái cần quan tâm nhất là những gì thể hiện trên sân. 

Hôm nay, khuôn mặt lạnh lùng của HLV Hữu Thắng và các cầu thủ với giới truyền thông và người hâm mộ là điều cần thiết, để ngày mai khi trở về khuôn mặt ấy sẽ thay bằng nụ cười tươi trong niềm hạnh phúc của chiến thắng. 

Đấy mới là điều quan trọng nhất.  

(Nguồn: Kênh 14)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn