Đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử, vào vòng loại cuối World Cup 2022

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 16/06/2021 00:54:00 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE chưa kết thúc. Dù vậy, Quế Ngọc Hải và các đồng đội vẫn làm nên lịch sử, lần đầu tiên giành quyền vào vòng loại cuối cùng của World Cup. Chưa bao giờ đội tuyển quốc gia Việt Nam tiến gần đến World Cup đến thế!

Đội tuyển Việt Nam vẫn chắc suất đi tiếp, bất kể kết quả trận gặp UAE ra sao, nhờ sự trợ giúp của Australia. Ở trận đấu vừa kết thúc, Australia đánh bại Jordan với tỉ số 1-0.

Đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử, vào vòng loại cuối World Cup 2022 - 1

Đội tuyển Việt Nam đối đầu UAE ở trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Điều này đồng nghĩa với việc đội nhì bảng B, dù là Jordan hay Kuwait, chỉ được tính 8 điểm khi tranh vé vớt. Số điểm này thấp hơn thành tích của đội tuyển Việt Nam nếu trừ đi 2 trận thắng Indonesia.

Trước đó, bảng F và bảng H cũng xác định xong cục diện với các đội nhì bảng. Tajikistan (nhì bảng F) và Lebanon (nhì bảng H) chỉ được tính 10 điểm.

Do vậy, kể cả trong trường hợp thua UAE, đội tuyển Việt Nam vẫn chắc chắn nằm trong top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Quế Ngọc Hải và đồng đội trở thành đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử, vào vòng loại cuối World Cup 2022 - 2

Tuyển Việt Nam đứng nhì bảng G vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp