Đội tuyển Thái Lan có thể bị FIFA cấm thi đấu

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 10/02/2020 09:43:33 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển bóng đá Thái Lan có thể bị cấm thi đấu quốc tế do những vấn đề bầu cử ở Liên đoàn bóng đá nước này.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã cấm cựu Chủ tịch Worawi Makudi tranh cử với người đường nhiệm Somyot Poompanmoung cho chức danh Chủ tịch FAT nhiệm kỳ tới. Do đó, Worawi đã có văn bản khiếu nại tới Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT).

FIFA lập tức cảnh báo FAT rằng, họ có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt bao gồm cả việc đình chỉ nếu không thể quản lý các vấn đề của mình một cách độc lập và không bị ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ ba.

Đội tuyển Thái Lan có thể bị FIFA cấm thi đấu - 1

 

Veron Mosengo-Omba, Giám đốc Liên đoàn thành viên của FIFA trong lá thư gửi cho FAT nêu rõ: "Trong bối cảnh này, chúng tôi lưu ý với những lo ngại về những cáo buộc can thiệp vào quá trình bầu cử của FAT. Như bạn đã chỉ ra trong thư của mình, FAT với tư cách là một Liên đoàn thành viên FIFA có nghĩa vụ phải quản lý các vấn đề của mình một cách độc lập và không có ảnh hưởng quá đáng từ các bên thứ ba.

Bất kỳ hành vi vi phạm nào đều có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt được quy định trong các Điều lệ FIFA, bao gồm cả một vụ kiện có thể xảy ra. Do đó, chúng tôi hy vọng FAT sẽ thực hiện quy trình bầu cử một cách độc lập và tuân thủ đầy đủ các Điều lệ và Luật bầu cử của FAT vào ngày 12/2/2020. Các quan sát viên của FIFA và AFC sẽ tới giám sát”.

Đội tuyển Thái Lan có thể bị FIFA cấm thi đấu - 2

Tuyển Thái Lan có thể bị cấm thi đấu nếu FAT không giải quyết được các vấn đề FIFA cảnh báo.

FIFA cũng khuyến khích FAT thông báo cho FIFA ngay lập tức về bất kỳ ảnh hưởng không đáng có nào trong quá trình bầu cử, đặc biệt là về các bước tiếp theo mà Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) có thể thực hiện trong vấn đề này.

Trong khi đó, người đứng đầu SAT – ông Gongsak Yodmani nói rằng, tổ chức của ông sẽ không can thiệp vào việc bầu Chủ tịch FAT, nhưng thông báo đã tiến hành một cuộc điều tra về FAT sau khiếu nại của Worawi.

Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ ở Thái Lan, FAT có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ FIFA như Indonesia năm 2015, sau khi Bộ thể thao nước này và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) không giải quyết được các tranh chấp về điều hành giải đấu quốc nội.

Đội tuyển Indonesia đã bị cấm tham dự các giải đấu quốc tế trong một thời gian dài bao gồm vòng FIFA World Cup 2018 và chiến dịch Vòng loại Asian Cup 2019.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn