• Zalo

Đội tuyển Ryder Cup Mỹ công bố tiếp 3 gương mặt thành viên chính thức

GolfThứ Ba, 13/09/2016 18:08:00 +07:00

J.B Holmes, Rickie Fowler và Matt Kuchar đã được xướng tên trong danh sách đội tuyển Ryder Cup Mỹ sẽ tham gia tranh đấu với đội tuyển Ryder Cup Châu Âu.

Đội trưởng Ryder Cup Mỹ - Davis Love III công bố chính thức 3 gương mặt tiếp theo là J.B Holmes, Rickie Fowler và Matt Kuchar sẽ tham gia đội tuyển thi đấu tại Ryder Cup vào tháng tới.

J.B Holmes lần đầu tiên tham gia Ryder Cup vào năm 2008 với số điểm anh đạt được là 2-0-1. Tại BMW Championhip vừa kết thúc vào cuối tuần trước, anh đã cán đích với thành tích ấn tượng xếp thứ 4 của giải. Shell Houston Open vào năm 2015 là chiến thắng cuối cùng tại PGA Tour mà anh đạt được kể từ đó đến nay.

Người đội trưởng đánh giá Holmes là một người chơi khá ổn đinh, dễ bắt cặp, nhiều kinh nghiệm và đặc biệt phù hợp với Ryder Cup.

JB Holmes

 J.B Holmes lần đầu tiên tham gia Ryder Cup vào năm 2008.

Rickie Fowler lần thứ 3 xuất hiện tại Ryder Cup với số điểm cao nhất anh từng ghi được là 0-3-5. Trong mùa giải năm nay, anh xuất sắc hoàn thành 10 sự kiện nằm trong top 8. Fowler được đánh giá là một golf thủ rất khó để tìm ra điểm yếu trong từng cú đánh. Hơn nữa, anh hứa hẹn sẽ là một người đồng đội tuyệt vời, tự tin trong từng bước chân, khiến cho người khác cảm thấy tò mò.

Rickie-Fowler

Rickie Fowler từng 3 lần tham dự tại Ryder Cup.

Matt Kuchar lần thứ 4 tham gia Ryder Cup với số điểm cao nhất anh từng ghi được là 4-5-2. Trong mùa giải năm nay, anh từng 10 lần hoàn thành với top 10 những chưa một lần mang về chiến thắng. Tại Olympic Rio, anh vinh dự là đại diện của Mỹ xuất sắc mang về chiếc huy chương đồng.

matt-kuchar

 Matt Kuchar từng 4 lần tham gia Ryder Cup.

Để đưa ra quyết định lựa chọn những gương mặt phù hợp nhất đại diện cho đội tuyển Ryder Cup Mỹ, đội trưởng Love III cùng một số golf thủ khác đã có một cuộc thảo luận vào hôm Chủ nhật khi diễn ra vòng chung kết của giải BMW Championship 2016. Mặc dù đây là một quyết định vô cùng khó khăn nhưng cuối cùng cũng đã lựa chọn 3 gương mặt sáng giá nhất.

Gương mặt cuối cùng sẽ được lựa chọn sau khi kết thúc sự kiện cuối của Playoffs vào ngày 25/9. Một trong số những tay golf được đánh giá cao cho vị trí này là Bubba Watson. Anh hiện đang đứng thứ 7 thế giới và tay golf Mỹ có xếp hạng cao nhất tại Ryder Cup Point. Bubba Watson là một trong số 30 golf thủ sẽ góp mặt tại Tour Championship diễn ra trên sân East Lake.

Bubba Watson và Furyk đều là những golf thủ Mỹ duy nhất nằm trong top 30 thế giới. B. Watson từng 3 lần tham dự Ryder Cup trong khi Furyk với 9 lần trước đó. Cả hai đều có kinh nghiệm tại Presidents Cup. Nhưng nếu đội trưởng David Love III mong muốn lựa chọn một tay golf mới thì sẽ có rất nhiều lựa chọn.

Ryan Moore với 3 trong 5 sự kiện nằm trong top 10 đặc biệt với chiến thắng John Deere Classic. Daniel Berger 2 trong  4 sự kiện gần đậy nằm trong top 10 trong đó đứng thứ 10 tại BMW Championship vừa kết thúc hôm Chủ nhật.

Tour Championship sắp diễn ra với sự góp mặt của 12 golf thủ hàng đầu nước Mỹ nhưng không phải là những cái tên nằm trong danh sách Ryder Cup như: Watson, Thomas, Moore, Berger, Kevin Chapell, Kevin Kisner, Gary Woodland, Kevin Na, William Mcgirt, Sean O’hair, Roberto Castro và Jason Dufner.

David Love III nhấn mạnh tiêu chí quan trọng nhất để chọn ra gương mặt xứng đáng không phải dựa vào điểm số họ ghi được tại Tour Championship mà quyết định sẽ được đánh giá liệu những thành viên có thể phù hợp tốt nhất cho đội.

Giải Ryder Cup lần thứ 41 sẽ được tổ chức từ ngày 30/9 đến ngày 2/10 trên sân Hazeltine National, thuộc Chaska, Minnesota.

Thể lệ của giải đấu Ryder Cup

Mỗi đội sẽ cử ra 12 đại diện xuất sắc nhất tham dự. Cuộc tranh tài bao gồm 28 trận đấu thường diễn ra từ ngày thứ Sáu đến ngày Chủ nhật.

Ngày thứ 1 và ngày thứ 2 sẽ diễn ra 16 trận chia đều mỗi ngày 8 trận với 4 trận đấu theo nhóm 2 thành viên mỗi đội và 4 trận đấu fourball với mỗi đội 2 thành viên (thành viên nào trong đội có thành tích tốt hơn sẽ tính vào điểm của cả đội).

Ngày cuối cùng sẽ diễn ra 12 trận đơn với tất cả các thành viên của đội sẽ tham gia. Mỗi trận đơn sẽ được tranh tài với 2 golf thủ từ hai đội. Trong khi các trận tranh tài vào thứ 1 và thứ 2 thì không phải tất cả các thành viên sẽ tham gia mà đội trưởng sẽ lựa chọn ra 8 thành viên bất kì.

Golf thủ của đội nào giành chiến thắng thì sẽ cộng 1 điểm vào tổng điểm của đội mình hay cộng nửa điểm trong trường hợp vượt qua 18 lỗ. Đội chiến thắng sẽ được tính theo số điểm tích lũy.

Giang Trần - An Du
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !