Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam dự vòng loại thế giới BNP Paribas 2020
  • Zalo

Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam dự vòng loại thế giới BNP Paribas 2020

Tennis Thứ Ba, 03/03/2020 17:06:45 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam lên đường sang Kuala Lumpur, Malaysia tham dự vòng loại giải quần vợt xe lăn BNP Paribas World Team Cup.

Quần vợt xe lăn không phải là môn thể thao xa lạ đối với các VĐV khuyết tật của Việt Nam. Trong thời gian qua, quần vợt xe lăn có sự gia tăng lớn mạnh về số lượng người chơi. Cùng với đó, các giải đấu phong trào cũng được tổ chức thường xuyên hơn. Hiện tại, lần đầu tiên ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam mới được thành lập để tham dự các giải quần vợt quốc tế.

ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam sẽ tham dự Vòng loại Giải quần vợt đồng đội thế giới BNP Paribas 2020 khu vực châu Á, diễn ra từ ngày 04-07/03/2020 tại Sân vận động Perbadanan Malaysia, Jalan Tuanku Abdul Halim, Bukit Tunku, Kuala Lumpur, Malaysia.

Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam dự vòng loại thế giới BNP Paribas 2020 - 1

 

“Đây là năm đầu tiên ĐT Quần vợt xe lăn đi thi đấu, nên gặp khá nhiều khó khăn. Dù vậy, hy vọng trải qua đợt tập huấn trước giải, đội sẽ có thành tích tốt", ông Phạm Trung Hiếu – Đội trưởng ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam cho biết.

"Tới đây, theo tôi được biết, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng sẽ tổ chức nhiều giải quốc gia dành cho các VĐV quần vợt xe lăn để tạo điều kiện cho các VĐV có sân chơi để cọ xát. Ngoài ra, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng đã có đề xuất với Liên đoàn Quần vợt Quốc tế để hỗ trợ các trang thiết bị nhằm phục vụ thi đấu chuyên nghiệp”.

Việc Liên đoàn Quần vợt Việt Nam thành lập ĐT Quần vợt xe lăn cũng giúp ích rất nhiều cho những người khuyết tật đam mê thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng, mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Ông Huỳnh Công Sơn, VĐV của ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam chia sẻ: “Từ trước tới nay, những người khuyết tật đam mê thể thao như chúng tôi chỉ sinh hoạt nhóm nhỏ lẻ. Mọi người tập trung và chỉ dạy cho nhau cách chơi quần vợt thế nào cho đúng, tự học qua các video trên mạng. Tuy nhiên hiện tại, chúng tôi có cơ hội được quảng bá môn thể thao này trở nên rộng rãi hơn, bởi Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã cử HLV để hướng dẫn cho chúng tôi cách chơi quần vợt một cách bài bản, đúng kỹ thuật”.

Quần vợt xe lăn được thi đấu rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Quần vợt xe lăn được thi đấu tại các giải Grand Slam và là một trong những môn thể thao được tranh tài ở Thế vận hội mùa hè dành cho người khuyết tật. Điểm khác biệt duy nhất của Quần vợt xe lăn so với quần vợt thông thường, là bóng có thể nảy xuống sân hai lần. Lần nảy bóng xuống sân thứ hai được phép nảy ở bên ngoài đường biên.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam dự vòng loại thế giới BNP Paribas 2020" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin