Đội tuyển Malaysia bị điều tra

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 08/01/2022 14:28:58 +07:00

Thất bại tại AFF Cup 2020 vẫn khiến các quan chức bóng đá của Malaysia đặt ra nhiều dấu hỏi.

Sau thất bại ở giải vô địch Đông Nam Á, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe đã phải từ chức do chịu áp lực quá lớn từ dư luận. Nhưng không có nghĩa sự ra đi của ông khiến mọi thứ chìm vào quên lãng.

Bởi đội tuyển Malaysia vẫn phải chịu các cuộc điều tra. Liên đoàn bóng đá nước này đã phối hợp cùng ông Dell Akbar Khan, cựu cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, thành lập một cơ quan điều tra đặc biệt và độc lập để xem xét lại toàn bộ các trận của đội nhà tại giải đấu trên đất Singapore vừa qua.

Đội tuyển Malaysia bị điều tra - 1

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Mohd Amin, đã xác nhận thông tin này. "Nhiệm vụ chính của cơ quan độc lập là tiến hành xem xét kỹ lưỡng về thành tích của đội tuyển trong chiến dịch ở Singapore và phân tích đầy đủ về đội ngũ huấn luyện cũng như các quan chức quản lý.

Sau đó, kết quả sẽ được ông Dell Akbar trình bày. Bên cạnh đó, các bên cũng sẽ đưa ra các biện pháp cải thiện cho FAM để cùng nhau thảo luận", ông Mohd Amin nói.

Tại AFF Cup 2020, Malaysia đã không thể lọt vào bán kết như mục tiêu đề ra. Họ bắt đầu chiến dịch với hai trận thắng (3-1 trước Campuchia và 4-0 trước Lào) trước khi thua đậm 0-3 trước Việt Nam và 1-4 trước Indonesia rồi bị loại khi chỉ đứng thứ 3.

Huấn luyện viên trưởng Tan Cheng Hoe đã từ chức, đồng thời nhận toàn bộ trách nhiệm về màn trình diễn mờ nhạt của đội. Tuy nhiên, nhiều NHM đã chỉ trích cả FAM. Họ tin rằng cơ quan này cũng phải chịu trách nhiệm về thất bại của đội tuyển.

Bởi họ cho rằng FAM đã quá yếu kém trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị cho đội tuyển lên đường dự giải. Có lẽ áp lực dư luận cũng là lý do để FAM tiến hành điều tra về thất bại của đội tuyển nước nhà.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !